Hoạt động từ thiện nhân đạo “Chia sẻ Tấm lòng, Mùa đông ấm áp” tại xã Trung Tâm - huyện Lục Yên – Yên Bái

Hoạt động từ thiện nhân đạo “Chia sẻ Tấm lòng, Mùa đông ấm áp” tại xã Trung Tâm - huyện Lục Yên – Yên Bái
Ngày 26/11/2016 Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái cùng với đại diện các nhà tài trợ phối hợp với các Lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy, UBND xã, các ban ngành đoàn thể xã Trung Tâm, huyện Lục Yên đã tổ chức hoạt động Từ thiện nhân đạo “Chia sẻ Tấm lòng, Mùa Đông ấm áp” tặng quà cho 60 hộ gia đình và 100 trẻ tại 2 thôn Vạn Thìu, Ngọc Thìu của xã Trung Tâm, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.
Đây là một trong những hoạt động của Hội Chữ Thập đỏ nhà trường nói riêng và Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái nói chung trong công tác triển khai thực hiện quyết định 27-QĐ/TU ngày 10/11/2015 của Tỉnh ủy Yên Bái về việc phân công các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và lãnh đạo các Sở ban ngành, Mặt trận tổ quốc và đoàn thể tỉnh phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã vùng cao, xã đặc biệt khó khăn của tỉnh. Theo đó, Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái được phân công giúp đỡ xã Trung Tâm, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Trong hoạt động này, Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái nhận được sự tài trợ của 6 nhà hảo tâm là các cán bộ làm việc trong ngành Y tế đang công tác và sinh sống tại Hà Nội. 
Số hàng hóa đã quyên góp được để làm quà tặng nhân đạo tổng trị giá gần 80 triệu đồng gồm:
- 60 chiếc chăn bông hoa (loại dầy, dùng cho mùa Đông)
- 60 chiếc chậu nhôm (màu trắng, phi 60 Cm)
- 60 chiếc màn đôi (Loại màn 10/10)
- 100 chiếc khăn mặt
- 100 chiếc áo len (cho trẻ từ 2 - 7 tuổi)

Hoạt động từ thiện nhân đạo Chia sẻ Tấm lòng, Mùa Đông ấm ápđã nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương, mặt trận tổ quốc xã, các thôn bản, được bàn con nhân dân của 2 thôn hưởng ứng, tiếp nhận và cảm ơn tấm lòng nhân đạo của các nhà hảo tâm đã chia sẻ, hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn của địa phương.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG


Ông Bạch Anh Tuấn (áo đỏ)– Chủ tịch hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái và ông Lý Văn Quy (đứng giữa) – Chủ tịch UBND xã Trung Tâm trao: “Giấy chứng nhận Tấm lòng vàng nhân đạo” cho các nhà hảo tâm.
 

Tác giả bài viết: TuấnBA

Nguồn tin: Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái