Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái tham gia chiến dịch tiêm chủng Vắc xin phòng COVID-19 tại thành phố Yên Bái

Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái tham gia chiến dịch tiêm chủng Vắc xin phòng COVID-19 tại thành phố Yên Bái
Từ ngày 20/9 đến ngày 29/9/2021 cán bộ, giảng viên và các sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái đã tham gia chiến dịch tiêm chủng Vắc xin phòng COVID-19 (mũi 1) tại thành phố Yên Bái
          Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái đã yêu cầu các sở, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố đẩy nhanh, tăng tốc độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả.
          Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái đã triển khai nhiều đợt tiêm Vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19, trong đó quy định đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí và Quyết định số 3355/QĐ-BYT của Bộ Y tế về Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021 – 2022, trong đó, có 16 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19.
          Từ ngày 20 tháng 9 Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái triển khai Chiến dịch tiêm Vắc xin phòng COVID - 19 (đợt 7) dự kiến tiêm cho khoảng 50.000 người tại cộng đồng cho các đối tượng trên 18 tuổi đến dưới 65 tuổi không có bệnh nền tại các điểm tiêm tại cộng đồng trong toàn thành phố Yên Bái.
          Để đảm bảo hoàn thành kế hoạch tiến độ về thời gian, an toàn cho người dân, trung tâm Y tế thành phố đã tổ chức 16 kíp tiêm chính, 3 kíp tiêm dự phòng, 7 kíp tiêm hỗ trợ, 02 đội cấp cứu với tổng số gần 150 cán bộ y tế. Ngoài lực lượng y tế, thành phố còn huy động các tổ chức chính trị - xã hội, các ban ngành đoàn thể cùng tham gia Chiến dịch.
          Trường Cao đẳng Y tế được huy động tham gia Chiến dịch và đã có 9 cán bộ là các bác sỹ, Điều dưỡng viên cùng với gần 50 sinh viên Lào đang học Cao đẳng Điều dưỡng tham gia hỗ trợ tại các điểm tiêm Vắc xin phòng COVID-19.
          Người dân đến tiêm Vắc xin đều được tư vấn, khám sàng lọc kỹ lưỡng, đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe trước khi tiêm chủng. Thực hiện tiêm vắc xin đúng quy trình, đủ liều lượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau tiêm, người dân được theo dõi phản ứng trong vòng 30 phút trước khi về.
          Các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái đã phối hợp và tham gia các khâu hướng dẫn người đến tiêm chủng, phân luồng, tiếp đón, khám sàng lọc và theo dõi sau tiêm để đảm bảo an toàn và chính xác cho công tác tiêm chủng, đạt hiệu quả và hoàn thành kế hoạch.
          Song song với công tác tiêm chủng, để giúp người dân nâng cao ý thức trong tự bảo vệ mình, bảo vệ người thân, cộng đồng và tham gia tích cực vào công tác phòng chống dịch của đất nước, các cán bộ tại các điểm tiêm chủng đã tuyên truyền đề nghị tất cả người dân không nên đi ra khỏi địa bàn tỉnh; không đi đến những địa điểm có dịch và tuyệt đối tuân thủ, thực hiện đầy đủ các biện pháp 5K cũng như các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19.

Hình ảnh minh họa
 


Tác giả bài viết: Bạch Anh Tuấn