Khai giảng Khóa đào tạo CSSKBĐ - YHGĐ cho y sĩ xã

Khai giảng lớp HPET Y sĩ xã

Khai giảng lớp HPET Y sĩ xã

Ngày 02/4/2018, Trường CĐ Y tế Yên Bái phối hợp với Dự án HPET - Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ Khai giảng Khóa Đào tạo (khóa I) Chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý Y học gia đình dành cho y sĩ làm việc tại trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Đến dự và chỉ đạo có Đc Lê Thị Hồng Vân - Phó Giám đốc Sở Y tế Yên Bái, Đc Nguyễn Tuấn Ngọc - Quyền hiệu trưởng cùng các đồng chí đại diện các phòng chuyên môn của Sở Y tế, các khoa của Trường Cao đẳng Y tế, các giảng viên của lớp học cùng 29 anh chị học viên là y sĩ đang làm việc tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn trong tỉnh. 


Đc Lê Thị Hồng Vân - Phó Giám đốc Sở Y tế Yên Bái phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai giảng

Đây là khóa đầu tiên của Dự án HPET - Bộ Y tế (Dự án giáo dục và Đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách y tế) được tổ chức tại tỉnh Yên Bái về Đào tạo Chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý Y học gia đình dành cho y sĩ làm việc tại trạm y tế xã, phường, thị trấn. Là Khóa đào tạo liên tục cho đối tượng y sĩ xã nhằm bổ sung, cập nhật kiến thức và kỹ năng thực hành cho y sĩ để đảm bảo yêu cầu chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển và nhân rộng mô hình Trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình. Đối tượng này sẽ cùng với Bác sĩ và các cán bộ y tế khác (Điều dưỡng, hộ sinh, dược sĩ) hợp thành một ê kíp cán bộ chuyên môn đồng bộ triển khai dịch vụ CSSKBĐ theo nguyên lý Y học gia đình tại tuyến y tế cơ sở.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Đc Lê Thị Hồng Vân - Phó giám đốc Sở Y tế Yên Bái nhấn mạnh về việc lớp học cần tập trung vào việc giải quyết các tình huống trong thực tế, tránh đi vào lý thuyết, dàn trải qua đó góp phần nâng cao kỹ năng cho các học viên tham gia lớp học.

Các học viên sẽ tham gia đào tạo trong 06 tuần từ ngày 02/4/2018 đến hết ngày 18/5/2018 với thời lượng là 240 tiết lý thuyết và thực hành tại Trường CĐ Y tế và các trạm y tế của các trung tâm y tế và các khoa lâm sàng của các bệnh viện. 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG


Toàn cảnh của Lễ Khai giảng


ThS. Trịnh Thế Dũng - Phó trưởng phòng Đào tạo - NCKH - HTQT báo cáo khai giảng Khóa đào tạo


ThS. Nguyễn Tuấn Ngọc - Quyền hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng Khóa đào tạo

Tác giả bài viết: ThànhTQ

Nguồn tin: Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái