14:00 +07 Thứ năm, 29/09/2022

Cao đẳng Y tế Yên Bái

Tin tức - Sự kiện

Đào tạo

Tuyển sinh

Nghiên cứu khoa học - HTQT

Công HS-SV

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 6016

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 351639

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17789821

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn cho biết website ymc.edu.vn mới có giao diện như thế nào?

Rất đẹp dễ sử dụng

Đẹp và dễ sử dụng

Bình thường và dễ sử dụng

Không đẹp

Ý kiến khác

Trang chủ » Tin Tức » Tra cứu Lịch học, Lịch thi, Kết quả học tập

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh - việc làm năm 2020

Thứ năm - 11/06/2020 08:43
Ngày hội tư vấn HN - TS - VL tại trường PTTH  Nguyễn Tất Thành 2020.

Ngày hội tư vấn HN - TS - VL tại trường PTTH Nguyễn Tất Thành 2020.

Tư vấn hướng nghiệp là một hoạt động quan trọng không thể thiếu ở các trường THPT nhằm giúp học sinh nâng cao sự hiểu biết về nghề, về chính bản thân mình để có thể định hướng đúng đắn và đưa ra quyết định chọn nghề phù hợp.
Sở giáo dục và đào tạo đã phối hợp với Sở Lao động thương binh và xã hội, cùng một số đơn vị liên quan tổ chức Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, việc làm năm 2020: Ngày 30/5 tại trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành thành phố Yên Bái, ngày 31/5 tại trường THPT thị xã Nghĩa Lộ và ngày 6/5/2020 tại trường THPT Hoàng Văn Thụ, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, Yên Bái.
           Tham dự ngày hội có 16 đơn vị là các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, cơ sở Giáo dục nghề nghiệp và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
             Ngày hội tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh – việc làm được tổ chức với các mục tiêu:
         - Thông qua ngày hội tuyên truyền nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc lựa chọn nghề nghiệp cho người học.
        - Giúp học sinh nắm được những thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh, chính sách đối với người học, cơ hội việc làm và nhu cầu sử dụng lao động.
        - Thiết lập, củng cố mối quan hệ giữa các trường cao đẳng, trung cấp với các trường THPT, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.
        Hoạt động giáo dục hướng nghiệp do trường phổ thông đóng vai trò chủ đạo. Tư vấn hướng nghiệp là một hoạt động quan trọng không thể thiếu ở các trường THPT nhằm giúp học sinh nâng cao sự hiểu biết về nghề và điều chỉnh xu hướng chọn nghề cho phù hợp. Tư vấn hướng nghiệp có thể được hiểu bao gồm nhiều biện pháp nhằm đánh giá toàn bộ năng lực thể chất, tố chất sẵn có, thiên hướng và trí tuệ của học sinh THPT, đối chiếu các năng lực đó với những yêu cầu do nghề đặt ra đối với người lao động, có cân nhắc đến nhu cầu nhân lực của địa phương và xã hội, trên cơ sở đó đưa ra những lời khuyên về chọn nghề có căn cứ khoa học, loại bỏ những trường hợp may rủi, thiếu chín chắn trong khi chọn nghề .
Tư vấn hướng nghiệp thường tập trung vào những nội dung sau:
        - Giúp học sinh định hướng đúng đắn về nghề nghiệp tương lai bằng cách cung cấp những thông tin về hệ thống ngành nghề và hệ thống các trường đào tạo nghề trong xã hội; giới thiệu những ngành, nghề mà xã hội, địa phương đang có nhu cầu…
        - Tư vấn cho học sinh chọn nghề phù hợp, có căn cứ khoa học bằng cách:
      + Sử dụng các trắc nghiệm hướng nghiệp làm cơ sở khoa học khách quan để đánh giá năng lực trí tuệ, xu hướng nghề nghiệp, tính cách… của học sinh, qua đó giúp các em hiểu bản thân mình hơn.
       + Chỉ ra những đặc điểm, yêu cầu về phẩm chất, năng lực, đieu kiện sức khoẻ… của nghề, trên cơ sở đó học sinh đối chiếu với   những đặc điểm của bản thân để có thể tự mình đưa ra sự lựa chọn phù hợp.
      + Giúp học sinh nói lên những khó khăn của mình trong việc chọn nghề, giải đáp những vướng mắc của các em và cho lời khuyên chọn nghề phù hợp.
       Tư vấn hướng nghiệp là một bộ phận quan trọng của hoạt động hướng nghiệp nói chung. Để đạt hiệu quả cao, công tác này cần sự phối hợp của nhiều lực lượng: gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó, nhà trường “đóng vai trò chủ đạo nhằm hướng dẫn và chuẩn bị cho thế hệ trẻ cả về tâm thế và kỹ năng để các em có thể sẵn sàng đi vào lao động hoặc tự tạo việc làm ở các ngành nghề mà xã hội đang cần phát triển, đồng thời phù hợp với hứng thú, năng lực của cá nhân cũng như hoàn cảnh gia đình”
        Hoạt động tư vấn tuyển sinh chủ yếu do các cơ sở giáo dục, các trường Đại học, Cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện nhằm cung cấp các thông tin về các ngành nghề đang đào tạo, nhu cầu của xã hội, điều kiện học tập, thực hành thực tập, điều kiện sinh hoạt ăn ở và các hoạt động đoàn thể, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cùng các hoạt động xã hội khác.
        Tại 3 điểm trường hàng ngàn lượt học sinh đã được cung cấp các thông tin cơ bản của các trường Đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia ngày hội về các ngành nghề đang đào tạo và hình thức, cách thức và chỉ tiêu tuyển sinh, điều kiện học tập sinh hoạt và cơ hội việc làm sau khi ra trường.
Năm học 2020 – 2021 đối với đối tượng học sinh THPT, Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái tuyển sinh đào tạo hệ chính quy bằng hình thức Xét tuyển căn cứ kết quả điểm trung bình học tập của 3 năm THPT cho 2 ngành Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Dược.
        Đối với đào tạo thường xuyên: Thi tuyển đối với Cao đẳng Điều dưỡng liên thông; Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp đào tạo Trung cấp đối với Cao đẳng Dược liên thông và Cao đẳng Hộ sinh liên thông.
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TẠI CÁC NGÀY HỘI
TƯ VÂN HƯỚNG NGHIỆP - TUYỂN SINH - VIỆC LÀM


 
Ngày hội tư vấn HN - TS - VL tại trường PTTH  Nguyễn Tất Thành 2020.

Ngày hội tư vấn cho HS PTTH tại thành phố Yên Bái.Ngày hội tư vấn HN - TS - VL tại trường PTTH  Nghĩa Lộ 2020.
Học sinh tại điểm tư vấn tuyển sinh THPT Nghĩa Lộ.GV Bùi Thị Thu Nga tư vấn cho học sinh THPT.


 

Tác giả bài viết: Bạch Anh Tuấn

Tư vấn hướng nghiệp là một hoạt động quan trọng không thể thiếu ở các trường THPT nhằm giúp học sinh nâng cao sự hiểu biết về nghề, về chính bản thân mình để có thể định hướng đúng đắn và đưa ra quyết định chọn nghề phù hợp.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lịch học - Lịch Thi

Album ảnh


Video Clip


Lịch giảng tuầnBài giảng ElearningPhần mềm tiện íchThủ thuật văn phòngghép file pdfhình nền powerpoint