09:43 +07 Thứ năm, 01/06/2023

Cao đẳng Y tế Yên Bái

Tin tức - Sự kiện

Đào tạo

Tuyển sinh

Nghiên cứu khoa học - HTQT

Công HS-SV

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 90

Máy chủ tìm kiếm : 55

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 7713

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7713

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20897805

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Giao diện mobile của website ymc.edu.vn trông thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Bình thường

Xấu

Ý kiến khác

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái tham gia Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc 2021

Thứ sáu - 10/12/2021 11:13
Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái tham gia Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc 2021

Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái tham gia Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc 2021

Với thông điệp: Đổi mới – sáng tạo – thích ứng và hội nhập, hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) tổ chức từ ngày 12 đến ngày 18 tháng 11 năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái đã cử Thạc sỹ Vũ Thị Hương Nhài là giảng viên của Khoa Điều dưỡng, người đã đạt giải nhất tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Yên Bái năm 2020 tham dự hội thi.
           Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2021 diễn ra trong bối cảnh năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 với 3 đột phá chiến lược, trong đó có chiến lược phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây cũng là năm đầu tiên thực hiện tinh thần Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề góp phần nâng cao năng suất lao động nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; năm đầu tiên thực tinh thần của ngày Kỹ năng lao động. Mặt khác, Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp năm 2021 còn được tổ chức trong một hoàn cảnh hết sức đặc biệt khác, đó là tổ chức hội giảng nhưng phải đảm bảo an toàn và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.
          Khoa học công nghệ ngày càng phát triển và tiến bộ đã làm thay đổi phương pháp, công cụ, trang thiết bị và phương thức tương tác trong dạy học nhưng không có loại máy móc nào, phương thức nào có thể thay thế được vai trò của người thầy, vai trò của người thầy vẫn rất cần thiết để phát triển năng lực người học, dẫn dắt định hướng nghề nghiệp, truyệt đạt cho người học những tri thức, rèn luyện các kỹ năng và kết nối với doanh nghiệp. Trước đòi hỏi đối với chất lượng dạy và học ngày một cao hơn, đòi hỏi các nhà giáo phải thường xuyên học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong thực tiễn nghề nghiệp trong từng tiết giảng. Hoạt động hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp được tổ chức ở các cấp (cấp truờng, cấp tính và toàn quốc) đều hướng tới mục tiêu nêu trên.
          Đại dịch COVID-19 đã gây ra những xáo trộn, ảnh hưởng rất lớn đến xã hội cũng như ngành giáo dục đào tạo, trong đó có Giáo dục nghề nghiệp.  Để duy trì hoạt động đào tạo nhằm thích ứng với đại dịch COVID-19, các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp đã chuyển đổi từ hình thức đào tạo trực tiếp sang kết hợp đào tạo trực tuyến.
          Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến là một minh chứng sinh động của chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp
          Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 404 nhà giáo trình giảng tại 113 địa điểm trình giảng của 55 địa phương và 06 Bộ, ngành và kết nối với cổng thông tin Hội giảng, đại diện cho hơn 83.000 nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp trên cả nước. Hội giảng truyền đi thông điệp “Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp Đổi mới – Sáng tạo – Thích ứng – Hội nhập, nhân tố quyết định nâng cao chất lượng đào tạo, nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam”.
          Đoàn của tỉnh Yên Bái tham dự hội thi có 6 giảng viên là các giảng viên đã đạt giải cao tại Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Yên Bái  năm 2020. Trong đó trường Cao đẳng Nghề có 4 giảng viên, trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Ducc lịch có 1 giảng viên và Trường Cao đẳng Y tế có 1 giảng viên.
          Điểm cầu của tỉnh Yên Bái được tổ chức tại trường Cao đẳng Nghề Yên Bái.
          Giảng viên của Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái là Thạc sỹ Vũ Thị Hương Nhài – giảng viên khoa Điều dưỡng, trình diễn tại hội giảng Bài giảng tích hợp “Cố định tạm thời gãy kín xương cẳng tay”
          Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc 2021 đã bế mạc và trao giải vào ngày 18/11/2021
          Kết quả đoàn tỉnh Yên Bái đạt 2 giải nhì: Giảng viên Hoàn Mạnh Quân – trường Cao đẳng Nghề và giảng viên Vũ Thị Hương Nhài – Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái. Cùng với giấy chứng nhận kết quả tại hội giảng, thạc sỹ Vũ Thị Hương Nhài còn được Trung ương đoàn tặng bằng khen cho Giải nhà giáo trẻ có thành tích xuất sắc.
          Hội giảng là ngày hội lớn, là sân chơi thiết thực, bổ ích để các nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp được thể hiện khả năng của bản thân mình, được học hỏi, cọ xát với thực tế và hơn hết được trao đổi kinh nghiệm với các thầy, cô giáo trong khối Giáo dục nghề nghiệp. Tuy nhiên do tổ chức Hội giảng theo hình thức trực tuyến để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 nên hoạt động giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm đã bị hạn chế rất nhiều, chỉ dừng ở các trường, đơn vị địa phương với nhau.
          “Chiến lược Giáo dục nghề nghiệp giai đoạn tới sẽ tập trung vào chuyển đổi số và phát triển công tác nhà giáo. Kỹ năng nghề giỏi phải bắt nguồn từ đổi mới nhà giáo. Những đổi mới tại Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp năm nay sẽ tạo động lực đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp.” bà Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu.
          Kết quả đạt được tại Hội giảng của Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái là rất đáng kích lệ, điều đó đã khẳng định trình độ và chất lượng của giảng viên của nhà trường, thành tích đó cũng là nguồn động viên, khích lệ cán bộ, giảng viên của nhà trường tiếp tục cố gắng để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, để tiếp tục khẳng định uy tín của nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân cho tỉnh Yên Bái, trong khu vực và cả 2 tỉnh Viêng Chăn, Sayabuly nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
HÌNH ẢNH MINH HỌA

Tác giả bài viết: Bạch Anh Tuấn

Với thông điệp: Đổi mới – sáng tạo – thích ứng và hội nhập, hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) tổ chức từ ngày 12 đến ngày 18 tháng 11 năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái đã cử Thạc sỹ Vũ Thị Hương Nhài là giảng viên của Khoa Điều dưỡng, người đã đạt giải nhất tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Yên Bái năm 2020 tham dự hội thi.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lịch học - Lịch Thi

Album ảnh


Video Clip


Lịch giảng tuầnBài giảng ElearningPhần mềm tiện íchThủ thuật văn phòngghép file pdfhình nền powerpoint