10:04 +07 Thứ năm, 01/06/2023

Cao đẳng Y tế Yên Bái

Tin tức - Sự kiện

Đào tạo

Tuyển sinh

Nghiên cứu khoa học - HTQT

Công HS-SV

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 15

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 7973

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7973

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20898065

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Giao diện mobile của website ymc.edu.vn trông thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Bình thường

Xấu

Ý kiến khác

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Toàn văn bản Báo công và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người.

Thứ ba - 19/05/2020 11:02
Ths Bạch Anh Tuấn đọc báo công và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ths Bạch Anh Tuấn đọc báo công và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 18 tháng 5 năm 2020 Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái đã tổ chức báo công và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái.
          Sau đây là toàn văn bài Báo công và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của đồng chí Bạch Anh Tuấn – Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái.
 
BÁO CÔNG VÀ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
 
          Kính thưa anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị anh hùng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới, vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu !
         Tại nơi này cách đây 62 năm, ngày 25/9/1958, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm và nói chuyện với đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái, nay đã trở thành Khu Di tích lịch sử Quốc gia: Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái.
          Hôm nay, trong khí thế vui mừng với những kết quả quan trọng đã đạt được của năm 2019, toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái cùng với đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh Yên Bái đang tiếp tục ra sức thi đua sôi nổi, lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh; đồng thời khẩn trương triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội  năm 2020 và kế hoạch 5 năm 2016 - 2020; lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
           Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc và đặc biệt là nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người.
          Hôm nay, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, lãnh đạo các khoa, phòng chức năng, cán bộ, đảng viên, viên chức Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái có mặt tại đây để tưởng nhớ, để kỷ niệm ngày sinh và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn vị lãnh tụ kính yêu, người Anh hùng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa Thế giới và kính dâng lên Bác những kết quả, những thành tích chính mà Nhà trường đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong suốt 54 năm qua.
         Kính thưa Bác!
54 năm trước đây, Trường Y  sỹ Trung cấp Yên Bái đã được thành lập ngày 1/4/1966. Năm 1975 sau khi hợp nhất 3 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Nghĩa Lộ thành tỉnh Hoàng Liên Sơn, ngày 9/9/1976 thành lập Trường Trung học Y tế Hoàng Liên Sơn. Năm 1991 tái lập tỉnh Lào Cai và tỉnh Yên Bái, đến tháng 10/1991 Trường Trung học Y tế Hoàng Liên Sơn được chuyển giao cho tỉnh Yên Bái được đặt tên là Trường Trung cấp Y tế Yên Bái. Ngày 28/7/2011 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái trên cơ sở Trường Trung cấp Y tế Yên Bái.
        Trong quá trình xây dựng và trưởng thành của Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái từ khi có quyết định thành lập Trường Y sỹ Trung cấp Yên Bái đến nay đã 54 năm. Lịch sử những chặng đường đã qua cho thấy Nhà trường đã sinh ra trong nhưng năm tháng chiến tranh ác liệt, cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên đã vượt qua muôn vàn khó khăn để thực hiện sứ mệnh là một nhà trường đào tạo cán bộ Y tế có tín nhiệm cho tỉnh, cho khu vực và quốc tế, đến nay đã có hơn 14 nghìn cán bộ y tế được đào tạo, đã tham gia vào hệ thống y tế cơ sở từ tuyến thôn bản, các xã đến tuyến huyện và tuyến tỉnh của tỉnh Yên Bái, nhiều tỉnh thành của Việt Nam và nhân lực y tế cho 2 tỉnh Viêng Chăn và Xaynhabuly của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
         Hiện tại, Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái là một đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái.
          Đảng bộ có 2 chi bộ, 26 đảng viên; đảng viên chính thức: 25; dự bị: 01; Nam: 8; Nữ: 18; dân tộc Kinh: 24; dân tộc ít người: 2; đảng viên có tuổi đảng cao nhất: 23 năm. Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp: 04; Trung cấp: 08; Sơ cấp: 14. Đảng bộ có 1 tổ chức Công đoàn cơ sở có 45 đoàn viên và tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nhà trường có 150 đoàn viên thanh niên.
          Nhà trường được tổ chức theo mô hình 3 cấp gồm 4 phòng chức năng; 5 khoa, 6 bộ môn. Biên chế được giao là 53 người và 02 hợp đồng 68. Tổng số cán bộ hiện có: 45 người.
Trong đó: Cán bộ đại học và sau đại học: 31 (01 Tiến sỹ, 15 Thạc sỹ, 9 chuyên khoa I, 18 đại học gồm Điều dưỡng và cán bộ Đại học khác); cán bộ cao đẳng trở xuống: 02. Trong đó có 02 đang học Thạc sỹ Điều dưỡng và 01 cán bộ học Thạc sỹ Dược.
         Các ngành đã từng đào tạo: Y sỹ, trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Dân số Y tế.
Từ năm 2011 đến nay nhà trường đã được cho phép đào tạo đội ngũ cán bộ chuyên môn Y tế từ trình độ Cao đẳng trở xuống cho tỉnh Yên Bái các tỉnh trong khu vực và nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào.
Hiện nay: Đào tạo chính quy có 2 ngành: Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Dược. (Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT và tương đương).
         Đào tạo thường xuyên có 3 ngành: Cao đẳng Điều dưỡng liên thông; Cao đẳng Dược liên thông; Cao đẳng Hộ sinh liên thông. (Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành học)
Về cơ sở vật chất, Nhà trường đã được UBND tỉnh cấp 1,8 ha, đã xây dựng nhà làm việc cho cán bộ, giảng viên, viên chức; xây dựng giảng đường cho học sinh, sinh viên học tập; xây dựng ký túc xá cho sinh viên và xây dựng sân chơi, sân thể dục thể thao cho cán bộ và học sinh, sinh viên học tập và tập luyện; Trường tạo khuôn viên cây xanh sạch đẹp có ý nghĩa giáo dục học sinh, sinh viên thận thiện và bảo về môi trường.
           Các phương tiện, trang thiết bị, mô hình thực hành được đầu tư bổ sung, đảm bảo đủ phương tiện phục vụ cho công tác giảng dạy và thực hành của học sinh, sinh viên.
          Kính thưa Bác!
          Người đã từng căn dặn đối với cán bộ Ngành Y tế nước nhà  "Lương Y phải như từ mẫu"
        Vâng, trong những năm qua, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường đã luôn luôn đoàn kết một lòng, lấy xây dựng Đảng làm nhiệm vụ then chốt. Mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức và học sinh, sinh viên đều thấm thía và hiểu rõ rằng không thể phát triển đi lên nếu không đồng sức, đồng lòng. Công tác xây dựng Đảng từ Đảng ủy tới các Chi bộ những năm qua đã thực sự đổi mới, khẳng định được vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng, xây dựng được uy tín trước đảng viên và quần chúng. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh không dừng lại ở các tổ chức Đảng, ở cán bộ lãnh đạo và đảng viên mà còn được toàn thể viên chức và sinh viên Nhà trường hưởng ứng, học tập và làm theo. Các đoàn thể như: Công đoàn, Đoàn thanh niên, các Hội trong Nhà trường đã tích cực đổi mới trong nội dung và phương thức hoạt động theo hướng“Sáng tạo, thiết thực và hiệu quả” nên đã quy tụ được đông đảo các cán bộ viên chức và sinh viên tham gia xây dựng Nhà trường.
          Những thành quả có được ngày hôm nay của Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái để báo công dâng Bác, trước hết là kết quả lao động bền bỉ và sáng tạo của tập thể cán bộ viên chức và học sinh, sinh viên toàn trường. Trong đó, sự năng động, đổi mới không ngừng của tập thể Lãnh đạo qua các thời kỳ trong việc tìm hướng đi phù hợp với Nhà trường, trong chỉ đạo và điều hành đã đóng góp một phần quan trọng.
         Dấu ấn 54 năm xây dựng và phát triển của Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái đã được ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ngành trao tặng đó là: Nhà trường được Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Nhất và Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, nhiều Bằng khen của UBND tỉnh Yên Bái, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Giấy khen của Thành ủy Yên Bái và Đảng ủy Khối tặng Đảng bộ nhà trường và nhiều năm liền Đảng bộ nhà trường đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.
           Nhiều cá nhân đã tâm huyết, tận tụy và gắn bó với nhà trường đưa nhà trường vượt qua nhiều khó khăn để phát triển đi lên. Nhiều giáo viên, giảng viên khắc phục các khó khăn trong cuộc sống, trong gỉảng dạy và đã đạt thành tích cao trong Phong trào thi đua dạy tốt - Học tốt đạt Danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Danh hiệu Nhà giáo ưu tú; Danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia, cấp tỉnh, danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Trường nhiều lần.
Nhiều giáo viên đã hoàn thành xuất sắc công tác chủ nhiệm đã dạy dỗ, đã chăm sóc, thương yêu học sinh, sinh viên và đã được coi như một người mẹ, nhiều năm sau các em vẫn còn nhớ đến công ơn các thầy / cô.
          Năm 2019, Đảng bộ nhà trường xây dựng mô hình điển hình tiên tiến theo Chỉ thị số 05-CT/TW học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tập thể và cá nhân đồng chí Nguyễn Tuấn Ngọc - Quyền Hiệu trưởng nhà trường được Đảng ủy khối công nhận và khen thưởng. Đảng bộ đã cử đồng chí Bùi thị Ngọc và đồng chí Đậu Ninh Thuận tham gia Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi và Hội thi kể chuyện về Bác Hồ đạt giải Nhì Hội thi Bí thư Chi Bộ giỏi và giải Nhất Hội thi kể chuyện về Bác Hồ do Đảng ủy Khối tổ chức, giải nhì hội thi này do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức.
          Đảng bộ nhà trường đã tổ chức thành công đại hội đảng bộ nhà trường lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đang quyết tâm triển khai các chương trình hành động quyết tâm thực hiện thành công nghị quyết đại hội đã đề ra và thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Năm 2020 Đảng bộ tổ chức tốt việc học tập theo chủ đề “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
          Kính thưa Bác !
         Những thành quả mà Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái đạt được trong suốt 54 năm qua đã từng bước khẳng định được vị thế của mình. Nhà trường không thỏa mãn với những thành tích đã đạt được, luôn nhận thức rõ trên con đường đi tới, không chỉ có thuận lợi mà còn có rất nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng, với truyền thống năng động, sáng tạo trong giảng dạy và học tập, trong nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; với sự tự tin và bản lĩnh vững vàng đã được tôi luyện và những kinh nghiệm quý báu đã được rút ra từ hoạt động thực tiễn, toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái nguyện nỗ lực phấn đấu đạt và vượt những mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ X đã đề ra, đưa Nhà trường vượt qua khó khăn tiếp tục tiến lên.
        Kính thưa Bác!
        Trong buổi Lễ trang nghiêm và xúc động nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người, đã 62 năm qua đi nhưng vẫn như còn vang vọng đâu đây lời thăm hỏi, lời dặn dò, dạy bảo của Người tới cán bộ, chiến sĩ, đồng bào các dân tộc của tỉnh, Người đã khen ngợi và biểu dương thành tích mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái đã đạt được trong những năm qua. Những nhiệm vụ mà Bác nhắc nhở Đảng bộ và nhân dân cần phải làm tốt vẫn còn phù hợp cho đến ngày hôn nay đó là công tác xây dựng Đảng, đoàn kết dân tộc, chăm lo đời sống và nguyện vọng của quần chúng. Và khi kết thúc buổi nói chuyện Bác đã bắt nhịp hát bài "Kết đoàn".
          Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái hướng về anh linh của Bác, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với vị Cha già kính yêu của dân tộc, Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người đã hiến dâng cả đời mình cho độc lập dân tộc; cho tự do, hạnh phúc của nhân dân. Mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức và sinh viên Nhà trường sẽ luôn tự nhắc nhở mình: phải không ngừng rèn luyện, phấn đấu, tu dưỡng lý tưởng, đạo đức lối sống; không ngừng học tập tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người; thực sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư trong cuộc sống cũng như trong công tác; thực sự làm người công bộc của dân; chủ động, sáng tạo, làm việc hết mình và làm việc đạt kết quả, hiệu quả cao nhất, góp phần xây dựng Nhà trường tiếp tục phát triển đi lên.
          Chúng con xin hứa: Hiếu trung tạc dạ lời căn dặn của Bác "Lương Y phải như từ mẫu", toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức, sinh viên đoàn kết nhất trí, chung sức, chung lòng xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển, đào tạo ra nguồn nhân lực các bộ Y tế có chất lượng phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh Yên Bái, các tỉnh trong khu vực và nước Công hòa dân chủ Nhân dân Lào góp phần xây dựng đất nước ta “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”, vươn lên sánh vai với các cường quốc 5 châu.
           Kính mong Bác phù hộ cho đất nước ta ngày một phồn vinh, nhân dân ngày càng ấm no và hạnh phúc !
          Kính mong Bác phù hộ cho Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái tiếp tục vượt qua mọi khó khăn và có những thành công mới, tiếp tục phát huy truyền thống trên 54 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường.
Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta !
 
Hình ảnh minh họaKhu Di tích lịch sử Quốc gia Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái
nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm và nói chuyện với đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái ngày 25/9/1958.Lễ Báo công và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 

Tác giả bài viết: Bạch Anh Tuấn

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 18 tháng 5 năm 2020 Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái đã tổ chức báo công và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lịch học - Lịch Thi

Album ảnh


Video Clip


Lịch giảng tuầnBài giảng ElearningPhần mềm tiện íchThủ thuật văn phòngghép file pdfhình nền powerpoint