08:56 +07 Thứ năm, 01/06/2023

Cao đẳng Y tế Yên Bái

Tin tức - Sự kiện

Đào tạo

Tuyển sinh

Nghiên cứu khoa học - HTQT

Công HS-SV

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 44


Hôm nayHôm nay : 7269

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7269

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20897361

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn cho biết website ymc.edu.vn mới có giao diện như thế nào?

Rất đẹp dễ sử dụng

Đẹp và dễ sử dụng

Bình thường và dễ sử dụng

Không đẹp

Ý kiến khác

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tổ chức gặp mặt nhâp dịp Tết cổ truyền Bunpimay năm 2019 cho lưu sinh viên Lào đang học tập và sinh hoạt tại tỉnh Yên Bái.

Thứ sáu - 12/04/2019 23:59
Tết Lào năm 2019

Tết Lào năm 2019

Ngày 12/4/2019, được sự cho phép của UBND tỉnh Yên Bái, sở Ngoại vụ phối hợp với các trường Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Y tế Yên Bái tổ chức buổi gặp mặt, chúc tết và tặng quà của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT và Hội hữu nghị Việt – Lào cho 91 em lưu học sinh/ sinh viên Lào đang học tập tại các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái nhân dịp tết Cổ truyền Bupimay của nhân dân các bộ tộc Lào năm 2019.
Cũng giống như Tết Nguyên đán của Việt Nam, nhân dân các bộ tộc Lào cũng có ngày tết truyền thống của mình. Tết Lào có tên gọi là Bunpimay và được diễn ra từ 13/4 đến 15/4 hằng năm. Đây là Tết theo Phật lịch vì ở Lào đạo Phật từ lâu đã trở thành quốc đạo. Nhưng ngày tết, người dân té nước để cầu may, bình yên cho cả năm. Tết Bunpimay mang ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, ấm no hạnh phúc thanh khiết hóa cuộc sống của con người. Vào dịp tết Bunpimay phần lớn người dân đều mặc trang phục cổ truyền cho ngày lễ, tổ chức cúng lễ, buộc chỉ cổ tay, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ tập thể, sinh hoạt cộng đồng là dịp để nuôi dưỡng và hun đúc nghệ thuật dân tộc.
Trong năm học 2018-2019 tại tỉnh Yên Bái có 91 em lưu HSSV Lào đang theo học tại các trường chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố Yên Bái. Trong đó có 40 em đang theo học chương trình tiếng Việt tại trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái và 51 em đang học Cao đẳng tại trường Cao đẳng Y tế Yên Bái. Với sự tận tình, yêu thương và trách nhiệm cao mỗi nhà trường đã và đang thực hiện có hiệu quả công tác quản lý và đào tạo đối với các lưu học sinh. Hết học kỳ 1 năm học 2018-2019 tại trường Cao đẳng Sư phạm đã có trên 50% đạt kết quả học tập từ loại khá trở lên. Tại trường Cao đẳng Y tế số sinh viên đạt kết quả học tập loại khá chiếm 25%, 100 % số lưu sinh viên Lào xếp loại rèn luyện từ loại khá trở lên. Các nhà trường đều tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể để các lưu học sinh được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Các lưu sinh viên Lào đã tích cực tham gia Giải việt dã báo Yên Bái lần thứ XVII năm 2019 và đã có 2 em đạt giải khuyến khích.
Trong quá trình học tập và sinh hoạt các nhà trường luôn quan tâm, kích lệ động viên các học sinh/ sinh viên Việt và Lào xây dựng mối đoàn kết, gắn bó hỗ trợ lẫn nhau giữa tỉnh Yên Bái và 2 tỉnh Viêng Chăn, Saynhabuly nói riêng và 2 dân tộc Việt – Lào nói chung.
Đến dự buổi gặp mặt, chúc tết và tặng quà nhân dịp tết Cổ truyền Bupimay của nhân dân các bộ tộc Lào năm 2019 cho các lưu học sinh/ sinh viên Lào đang học tập tại các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái có các quý vị đại biểu đại diện cho các ban ngành và tổ chức liên quan của tỉnh Yên Bái:
Đ/c Đào Anh Tuấn – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.
Đ/c Đỗ Xuân Thủy – Trưởng phòng Hợp tác và quan hệ quốc tế Sở Ngoại Vụ.
Đ/c Bạch Anh Tuấn  - Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế.
Đ/c Trần Trí Dũng - Tổng TK các Tổ chức hữu nghị tỉnh và Hội hữu nghị Việt - Lào
Đ/c Đỗ Thị Thanh Thủy – Quyền hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm
Đ/c Nguyễn Thị Sen – Phó bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng trường CĐ Sư phạm
và đại diện của Phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh, Công an thành phố Yên Bái, Công an phường Đồng Tâm, các thầy cô giáo phụ trách công tác lưu sinh viên của 2 trường Cao đẳng Sư phạm và Cao đẳng y tế.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Biểu diễn văn nghệ chào mừng

Đc Đào Anh Tuấn - PGĐ Sở GD& ĐT tặng quà của Sở GD&ĐT cho lưu HSSV Lào nhân dịp tết cổ truyền


Đ/c Trần Trí Dũng - Tổng TK các Tổ chức hữu nghị tỉnh và Hội hữu nghị Việt - Lào tặng quà cho lưu HSSV Lào
Nghi lễ buộc chỉ cổ tay
Đại diện lãnh đạo các đơn vị chụp ảnh lưu niệm, chia vui Tết với lưu HSSV Lào đang học tập tại Yên Bái


Đc Bạch Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Y tế chụp ảnh lưu niệm với cô và trò nhà trường nhân dịp Tết Bunpimay 2019

 

Tác giả bài viết: TuấnBA

Ngày 12/4/2019, được sự cho phép của UBND tỉnh Yên Bái, sở Ngoại vụ phối hợp với các trường Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Y tế Yên Bái tổ chức buổi gặp mặt, chúc tết và tặng quà của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT và Hội hữu nghị Việt – Lào cho 91 em lưu học sinh/ sinh viên Lào đang học tập tại các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái nhân dịp tết Cổ truyền Bupimay của nhân dân các bộ tộc Lào năm 2019.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lịch học - Lịch Thi

Album ảnh


Video Clip


Lịch giảng tuầnBài giảng ElearningPhần mềm tiện íchThủ thuật văn phòngghép file pdfhình nền powerpoint