21:06 +07 Thứ năm, 08/12/2022

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy năm 2015

Thứ tư - 10/06/2015 18:32
Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy năm 2015

Ngày 09/6/2015, Tại Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC năm 2015. Đối tượng tham gia lớp tập huấn là toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức của nhà trường.
       Đến dự và chỉ đạo về phía phòng Cảnh sát PCCC công an tỉnh Yên Bái có Trung tá Lê Hồng Giang - Đội trưởng Đội Hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC cùng các đồng chí cán bộ trong đội hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC.
       Về phía Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái có ThS. Lương Bá Phú - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng cùng toàn thể các cán bộ, viên chức trong trường đã tham gia đầy đủ.
       Tập huấn về nghiệp vụ PCCC thường xuyên nhằm đảm bảo cho công tác giữ gìn tài sản, cơ sở vật chất của nhà trường được an toàn, qua đó nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân đồng thời trang bị cho cán bộ viên chức nhà trường có kỹ năng, nghiệp vụ PCCC khi có đám cháy xảy ra tại cơ quan cũng như tại gia đình...
        Tham dự lớp tập huấn, các học viên đã được tập huấn các nội dung của 7 bài lý thuyết trong công tác PCCC và trực tiếp thực hành các nội dung:
        - Thực hành kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống chữa cháy trong khuôn viên nhà trường, thực hiện các động tác rải vòi, vận hành hệ thống cấp nước chữa cháy vách tường nhà ký túc xá;
         - Phân công nhiệm vụ và thực tập phương án chữa cháy cho các thành viên đội PCCC tại chỗ của nhà trường bao gồm 22 đồng chí. Trực tiếp thực hành các công tác báo cháy, phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC điều xe cứu hỏa tham gia chữa cháy đám cháy giả định tại khu vực Ký túc xá Trường Cao đẳng Y tế;
          - Thao tác sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt khay xăng, dầu đang cháy.
        Bế mạc lớp tập huấn, cán bộ 22 thành viên của Đội PCCC tại chỗ của nhà trường cũng như toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức nhà trường đều hoàn thành các tiêu chí, nhiệm vụ đề ra của lớp tập huấn và được đánh giá cao về ý thức tham gia thực hành công tác chữa cháy trực tiếp.
        Công tác PCCC trong những năm qua được Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái thực hiện một cách thường xuyên, nghiêm túc và đầy đủ. Do vậy nhà trường không để xảy ra vụ việc đáng tiếc nào liên quan đến cháy nổ, tài sản và cơ sở vật chất của nhà trường được bảo quản an toàn.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Toản cảnh của lớp tập huấn

ThS. Lương Bá Phú - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Trung tá Lê Hồng Giang Đội trưởng Đội Hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC Công an Tỉnh phát biểu chỉ đạo đối với lớp tập huấn