18:43 +07 Thứ ba, 30/05/2023

Cao đẳng Y tế Yên Bái

Tin tức - Sự kiện

Đào tạo

Tuyển sinh

Nghiên cứu khoa học - HTQT

Công HS-SV

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 16

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 13956

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 474838

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20865490

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn cho biết website ymc.edu.vn mới có giao diện như thế nào?

Rất đẹp dễ sử dụng

Đẹp và dễ sử dụng

Bình thường và dễ sử dụng

Không đẹp

Ý kiến khác

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Phối hợp giữa cơ quan Nhà nước - Nhà trường và Doanh nghiệp trong công tác Giáo dục nghề nghiệp, giải quyết việc làm cho lao động tỉnh Yên Bái năm 2018.

Chủ nhật - 08/04/2018 22:20
Phối hợp giải quyết việc làm 2018

Phối hợp giải quyết việc làm 2018

Từ ngày 28 đến ngày 30/3/2018, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái đã tổ chức hoạt động “Phối hợp giữa cơ quan Nhà nước - Nhà trường và Doanh nghiệp trong công tác Giáo dục nghề nghiệp, giải quyết việc làm cho lao động tỉnh Yên Bái năm 2018”.
Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tại công văn số 786/LĐTBXH-TCGDNN ngày 2/3/2018 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc gắn kết Giáo dục nghề nghiệp với Doanh nghiệp, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái đã tổ chức đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ Phối hợp giữa cơ quan Nhà nước - Nhà trường và Doanh nghiệp trong công tác Giáo dục nghề nghiệp, giải quyết việc làm cho lao động tỉnh Yên Bái năm 2018.
Hoạt động được tổ chức với mục đích:
(1) Nắm bắt được thông tin phản hồi của doanh nghiệp về chất lượng lao động từ các trường dạy nghề của tỉnh Yên Bái đang tham gia thực tập, lao động tại các doanh nghiệp. Thông tin về điều kiện làm việc,, nhu cầu tuyển dụng lao động của Doanh nghiệp trong năm 2018 và những năm tiếp theo để xây dựng kế hoạch đào tạo và cung ứng lao động phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.
(2) Tiếp thu các ý kiến đánh giá, đề xuất của Doanh nghiệp nhằm phát triển gắn kết giữa cơ sở Giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp , nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp. Đảm bảo kế hoạch tiến độ đào tạo, tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước , các trường dạy nghề với doanh nghiệp trong công tác đào tạo, tư vấn, giới thiệu việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp.
 
Tham gia đoàn có đ/c Vũ Lê Thành Anh – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; lãnh đạo phòng Dạy nghề và đại diện phòng Việc làm. Có đại diện của các trường đang tham gia đào tạo dạy nghề trên địa bàn tỉnh Yên Bái: Trường Cao đẳng nghề Yên Bái, trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật và Du lịch, Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái, trường Trung cấp nghề Lục Yên và trường Trung cấp nghề Nghĩa Lộ. Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái có sự tham gia của Ths Bạch Anh Tuấn, phó hiệu trưởng và Ths Nguyễn Thị Anh, Bí thư đoàn trường.
Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với: 
- Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Điện cơ Hà Nội, cụm công nghiệp Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội.
- Công ty THNN Điện lạnh Hòa Phát, Khu công nghiệp Phố Nối A, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.
- Trường Cao đẳng Nghề Than – Khoáng sản Việt Nam, Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
- Trường Đại học Hạ Long, Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
 
Đoàn công tác đã trao đổi tập trung vào các nội dung:
Công tác quản lý và dạy nghề cho các HS/SV đang thực tập tại các doanh nghiệp, kỹ năng nghề nghiệp, việc chấp hành các quy định trong quá trình lao động, sản xuất cũng như các hoạt động sinh hoạt tại địa phương nơi tạm trú. Chế độ cho thực tập sinh và nhu cầu tuyển dụng lao động đã tham gia thực hành tại doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường. Các cơ sở đang tiếp nhận thực tập sinh đánh giá cao ý thức chấp hành các quy định của doanh nghiệp và kỹ năng nghề nghiệp của HS/SV các trường nghề của tỉnh Yên Bái, doanh nghiệp cũng sẵn sàng tuyển dụng vào làm việc sau khi tốt nghiệp.
Thảo luận trao đổi xác định việc xây dựng chương trình đúng quy định chuẩn kiến thức, kỹ năng của người học sau khi tốt nghiệp đảm bảo được yêu cầu của Chuẩn đầu ra từng ngành nghề đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.
Trao đổi về kinh nghiệp quản lý nhà trường đa ngành đa nghề, đa cấp học, công tác xây dựng Dự án Ngành nghề trong điểm
Công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp cần được trú trọng và gắn kết với công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh, giới thiệu việc làm cho HS/SV sau tốt nghiệp.
Nên tổ chức ký kết hợp tác đào tạo giữa cơ sở đào tạo với một số doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng nhân lực lao động đã đào tạo, đặt hàng tuyển sinh, tuyển dụng sau tốt nghiệp. Ký kết hợp tác đào tạo với doanh nghiệp, xây dựng chương trình đào tạo cho phù hợp với nhu cầu sử dụng lao động, sau khi tốt nghiệp ra trường là doanh nghiệp sử dụng được ngay không phải đào tạo lại.
Cơ quan quản lý nhà nước cần có báo cáo dự báo nhu cầu nhân lực các ngành nghề của địa phương để các cơ sở đào tạo xây dựng ngành nghề đào tạo cũng như chỉ tiêu cho phù hợp.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG


Thăm công ty Cổ phần Sản xuất và thương mại Điện cơ Hà Nội


 Thăm Công ty THNN Điện lạnh Hòa Phát, Khu công nghiệp Phố Nối A


Thăm Trường Cao đẳng Nghề Than – Khoáng sản Việt Nam


Thăm và làm việc với Trường Đại học Hạ Long – Quảng Ninh

Tác giả bài viết: TuấnBA

Nguồn tin: Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái

Từ ngày 28 đến ngày 30/3/2018, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái đã tổ chức hoạt động “Phối hợp giữa cơ quan Nhà nước - Nhà trường và Doanh nghiệp trong công tác Giáo dục nghề nghiệp, giải quyết việc làm cho lao động tỉnh Yên Bái năm 2018”.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lịch học - Lịch Thi

Album ảnh


Video Clip


Lịch giảng tuầnBài giảng ElearningPhần mềm tiện íchThủ thuật văn phòngghép file pdfhình nền powerpoint