19:29 +07 Thứ năm, 08/12/2022

Kỷ niệm 58 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2013

Thứ sáu - 01/03/2013 11:43
Kỷ niệm 58 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Sáng ngày 27/2/2013, Trường CĐ Y tế Yên Bái đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 58 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/2/2013.
Đến dự có BSCK2. Nguyễn Trung Tuyến – Phó Giám đốc Sở Y tế Yên Bái cùng các đồng chí Trưởng các phòng chức năng Sở Y tế Yên Bái, BS.TTƯT Phùng Thanh Khiết, Nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Chi Hội Cựu giáo chức Trường CĐ Y tế Yên Bái, BS.NGƯT.Trần Thị Tình – Nguyên Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức Trường CĐ Y tế Yên Bái, lãnh đạo các Trường: Trường CĐ Sư Phạm, Trường CĐ Nghề Yên Bái, Trường CĐ VH-NT-DL, Trường TC Thể dục thể thao, Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ tỉnh; Lãnh đạo Phòng PA88 CA Tỉnh…. Về phía nhà trường có TTƯT, ThS.BSCK2 Lương Bá Phú – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng toàn thể cán bộ, giáo viên, viên chức nhà trường đã về dự đông đủ.
ThS Lương Bá Phú – Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho cán bộ y tế ngày 27/2/1955 và diễn văn nêu bật sự cố gắng của cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường luôn luôn quán triệt tư tưởng của Bác Hồ của Đảng về công tác y tế xây dựng nhà trường xứng đáng là cơ sở đào tạo cán bộ y tế của tỉnh, khu vực và quốc tế. Năm 2012 nhà trường có 67 cán bộ giáo viên với gần 1500 học sinh từ tỉnh Yên Bái, các tỉnh trong cả nước và nước bạn Lào anh em. Quán triệt lời dạy của Bác Hồ về thi đua Dạy tốt-Học tốt, hàng năm nhà trường thường xuyên tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi và Hội thi Học sinh giỏi. Năm 2012 nhà trường có 5 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, 2 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Hội thi học sinh giỏi có 43 học sinh tham gia có 9 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi. Công tác nghiên cứu khoa học nhà trường có 1 đề tài khoa học cấp tỉnh do thầy giáo Hiệu trưởng là chủ nhiệm đề tài cùng tập thể giáo viên và học sinh nhà trường tiến hành đã được Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh nghiệm thu xếp loại xuất sắc. Thầy giáo Hiệu trưởng có 1 đề tài khoa học đăng trên tạp chí Khoa học và Công nghệ của Đại học Thái Nguyên và 1 đề tài đồng tác giả với các nhà khoa khọc của WHO, Đại học Melbourne (Australia), Đại học Maryland ( Hoa Kỳ ) đăng trên tạp chí quốc tế PloS One. Công tác Hội chữ thập đỏ cũng là rèn luyện Y đức của giáo viên học sinh nhà trường, trong năm 2012 có hàng trăm lượt hiến máu nhân đạo, trong đó nhiều lần học sinh đi bệnh viện đã hiến máu cứu người mà không đòi hỏi bất cứ điều gì, đã được gia đình bệnh nhân, bệnh viện và nhà trường đánh giá cao. Với những thành tích đã đạt được, năm 2012 nhà trường được UBND tỉnh Yên Bái công nhận là tập thể LĐTTXS, nhiều đơn vị, cá nhân được Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế khen thưởng. Đặc biệt thầy giáo Lương Bá Phú- Hiệu trưởng nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba.

TTƯT, ThS.BSCK2  Lương Bá Phú - Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ
            Phát biểu tại buổi lễ, BSCK2 Nguyễn Trung Tuyến – Phó Giám đốc Sở Y tế Yên Bái đánh giá cao công tác giáo dục của nhà trường, học sinh nhà trường khi tốt nghiệp được các cơ sở y tế tuyển dụng đánh giá cao. Mong muốn nhà trường duy trì và phát triển hơn nữa về quy mô, chất lượng để xứng đáng với vị thế của một trường cao đẳng, một trong những trung tâm đào tạo có chất lượng của khu vực.
             Được sự ủy quyền của UBND tỉnh Yên Bái, BSCK2 Nguyễn Trung Tuyến đã trao tặng danh hiệu Tập thể  Lao động xuất sắc cho Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái, trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Bs An Thị Bích Vân- Phó hiệu trưởng.
Sở Y tế cũng trao tặng danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến cho 02 tập thể Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái và Phòng HC-TC Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái, 02 tập thể  được tặng giấy khen là Phòng Đào tạo và Bộ môn YHDP, 02 cá nhân được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở là Ths Lương Bá Phú – Hiệu trưởng nhà trường và Bs An Thị Bích Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường, 04 cá nhân được tặng giấy khen (Bs Bùi Đắc Lộc, Ths Bạch Anh Tuấn, CN Lê Trọng Khang, DS Nguyễn Thị Sang)
             Được sự ủy quyền của Công đoàn Y tế Việt Nam, BS Đỗ Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Sở Y tế Yên Bái đã tặng Bằng khen cho CN Lê Bích Lan – UV BCHCĐ ngành Y tế Yên Bái khóa X, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Công đoàn Sở Y tế Yên Bái cũng tặng Giấy khen cho 02 tập thể CĐCS Trường Cao đẳng Y tế và Tổ Công đoàn phòng HCTC và 08 cá nhân.
            Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, nhà trường cũng thành lập các đoàn đến chúc mừng các cơ sở y tế hiện đang có học sinh thực tập và đi lâm sàng.
Một số hình ảnh tại buổi lễ

Đoàn Thanh niên tặng hoa chúc mừng ngày 27/2

BSCK2 Nguyễn Trung Tuyến - PGĐ Sở Y tế (bên trái) tặng hoa chúc mừng nhà trường

BS. NGƯT. Trần Thị Tình - Nguyên Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức nhà trường phát biểu tại buổi lễ