19:23 +07 Thứ năm, 08/12/2022

Thứ tư - 23/11/2016 09:45

Ngày 15/11/2016, Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm Truyền thống nhà trường, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Tới dự có các đồng chí Hoàng Thị Hạnh - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc; Đc Dương Văn Tiến  - UVBCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; Ts Nguyễn Ngô Quang - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế; đại diện các Sở, Ban ngành của tỉnh Yên Bái, tỉnh Lào Cai; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trong cả nước, các bệnh viện, trung tâm y tế trong tỉnh, các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên Nhà trường.
Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái được thành lập theo Quyết định số 3079/QĐ-BGD ĐT ngày 28/7/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo trên cơ sở Trường Trung cấp Y tế Yên Bái.  Nhà trường có lịch sử hình thành từ năm 1957 là Trường Đào tạo cán bộ Y tế cho khu Lao Hà Yên, chính thức có quyết định thành lập Trường Trung cấp Y sỹ Yên Bái từ ngày 1/4/1966 theo Quyết định của Ủy ban hành chính tỉnh Yên Bái. Quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường luôn gắn liền với sứ mệnh là cơ sở đào tạo cán bộ y tế cho tỉnh Yên Bái, các tỉnh trong khu vực và Nước CHDCND Lào. Hơn 50 năm qua, nhà trường đã đào tạo trên 13.000 học sinh, sinh viên các trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp, nhiều chuyên ngành như y sĩ, y tá điều dưỡng trung cấp, dược sĩ trung cấp, cao đẳng điều dưỡng...
Thừa ủy quyền, Đc Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh gắn Huân chương Lao động hạng Nhất lên lá cờ truyền thống Nhà trường
Các thế hệ học sinh, sinh viên Nhà trường đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân của tỉnh Yên Bái, các tỉnh trong cả nước và nước bạn Lào anh em. Trong công tác nghiên cứu khoa học cán bộ, giảng viên đã triển khai nhiều đề tài khoa học các cấp, điển hình như đề tài cấp tỉnh về xây dựng màng lưới y tế cơ sở; về phòng chống bệnh sán lá phổi. Đặc biệt ThS Lương Bá Phú đã phối hợp với Đại học Melbourne ( Australia) và các nhà khoa học quốc tế triển khai đề tài " Phòng chống giun móc và thiếu máu và thiếu sắt cho phụ nữ độ tuổi sinh đẻ tại tỉnh Yên Bái". Đề tài không những cung cấp những bằng chứng khoa học về loại trừ bệnh giun móc và thiếu máu thiếu sắt mà còn chứng minh giải pháp hiệu quả làm tăng cân nặng cho trẻ sơ sinh. Những phát hiện khoa học của Đề tài đã được đăng trên 5 bài báo khoa học của các tạp chí khoa học quốc tế là PLoS one và Biomed Central từ năm 2009-2013.
Nhà trường đã được Chủ tịch nước, Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động, Cờ thi đua, bằng khen; nhiều cán bộ, giảng viên nhà trường được tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”, “Thầy thuốc ưu tú”, Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và cấp toàn quốc. Đặc biệt, năm 2016, Nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến ghi nhận và biểu dương những thành tích của các thế hệ thầy và trò Nhà trường. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Nhà trường cần đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết số 29 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo, trong đó quan tâm tăng số giờ thực hành, tạo điều kiện nhiều hơn nữa cho học sinh, sinh viên đi thực tập, thực tế tại các bệnh viện, cơ sở y tế; tranh thủ sự hỗ trợ đào tạo cán bộ, đào tạo chuyên sâu; nghiên cứu khoa học, chuyển giao kỹ thuật, đào tạo từ xa.
Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nhà trường, góp phần tạo chuyển biến thực sự và tạo diện mạo mới cho nhà trường trong những năm tiếp theo. Các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần hiếu học, truyền thống vượt khó, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức để trở thành những cán bộ y tế, những thầy thuốc “Vừa hồng vừa chuyên”.
Nhân dịp này, nhà trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước, ThS, BSCKII,TTƯT Lương Bá Phú - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Để chào mừng kỷ niệm 50 năm truyền thống nhà trường, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, trong những ngày qua, Thầy và trò nhà trường thi đua Học tốt - Dạy tốt, Công đoàn, Đoàn Thanh niên tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Các thành viên trong các tiểu ban của lễ kỷ niệm tích cực hoàn thành các công việc được phân công đã góp phần tổ chức thành công cho buổi lễ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ

Văn nghệ chào mừng của Đoàn Thanh niên nhà trường

Tiết mục văn nghệ chào mừng của Lưu HSSV Lào đang học tập tại Trường

Đc Hoàng Thị Hạnh - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc chúc mừng Nhà trường