17:32 +07 Thứ ba, 30/05/2023

Cao đẳng Y tế Yên Bái

Tin tức - Sự kiện

Đào tạo

Tuyển sinh

Nghiên cứu khoa học - HTQT

Công HS-SV

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 13184

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 474066

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20864718

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn cho biết website ymc.edu.vn mới có giao diện như thế nào?

Rất đẹp dễ sử dụng

Đẹp và dễ sử dụng

Bình thường và dễ sử dụng

Không đẹp

Ý kiến khác

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Khai giảng năm học mới 2020-2021

Thứ tư - 14/10/2020 09:16
Khai giảng năm học mới 2020-2021

Khai giảng năm học mới 2020-2021

Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, ngày 13/10/2020 Trường CĐYT Yên Bái long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Đến dự ngày lễ trọng đại này có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các Sở Lao động - Thương bình và xã hội, Sở Y tế, các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Giáo dục thưởng xuyên, Công ty Cổ phần Tam Quy, cùng các thầy giáo cô giáo, cán bộ viên chức và các học sinh, sinh viên.
Sau đây là nội dung bài phát biểu khai mạc buổi lễ Khai giảng năm học mới 2020 – 2021 của Thạc sỹ Nguyễn Tuấn Ngọc – Quyền hiệu trưởng.
           Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh, sinh viên thân mến!
           54 năm xây dựng và phát triển của nhà trường là chặng đường đủ để khẳng định vai trò, vị thế của nhà trường và thực tế đã đóng góp đáng kể nhân lực cho ngành Y tế tỉnh Yên Bái. Có hàng chục ngàn học sinh đã trưởng thành từ đây và đang hoạt động trong bộ máy của ngành y tế tỉnh Yên Bái và cả nước.
Trường đã vượt qua những giai đoạn rất khó khăn để đứng vững như ngày nay. Tuy nhiên thực tế hiện tại trong hoàn cảnh các trường cao đẳng tốp dưới, trường địa phương đang phải đối mặt với những thách thức to lớn về tuyển sinh. Nhà trường đã chú trọng tập trung đào tạo chương trình theo tín chỉ và áp dụng những tiến bộ của CTTT vào chương trình đào tạo và tổ chức đào tạo để đưa đội ngũ giảng viên tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động thông qua việc trang bị cho sinh viên những kiến thức trong các chương trình đào tạo, giáo trình cập nhật phù hợp điều kiện thực tế địa phương...
         Chúng ta, đặc biệt là đội ngũ giảng viên không có con đường nào khác là phải tâm huyết hơn nữa với nghề, có đầy đủ kiến thức, năng lực và phải làm thật nhằm góp phần vào sự nghiệp phát triển của Nhà trường.   
Trong năm học 2020-2021 cần tập chung vào các nhiệm vụ chính:
          1. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục
         Rà soát, hoàn thiện cho giảng viên nhà trường theo chuẩn giáo viên, chuẩn/tiêu chuẩn cán bộ quản lý giáo dục theo quy định của Bộ LĐTB&XH, theo đó xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đạt chuẩn.
Với phương hướng chính là tăng cường kỷ cương, nề nếp và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong trường. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện không phải chỉ dạy chữ mà đi đôi với dạy chữ là dạy làm người thông qua xây 
dựng môi trường tập thể và môi trường lành mạnh trong sinh viên nội và ngoại trú. Yêu cầu thầy cô, cán bộ viên chức cần tăng cường kỷ cương nề nếp trong các hoạt động dạy và học của thầy và trò, của đội ngũ cán bộ, viên chức khối văn phòng.
           2. Tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo
          Đẩy mạnh thu hút các nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước để đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, nghiên cứu. Tăng cường hợp tác với doanh nghiệp, đơn vị để đầu tư các phòng thí nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, chúng ta chuẩn bị trang bị các phòng thí nghiệm mới cho mã ngành mới. Đòi hỏi, các giảng viên cần chủ động và tích cực hơn trong việc khai thác các phòng thí nghiệm phục vụ nghiên cứu khoa học và áp dụng trong giảng dạy.
           3. Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao
         Kiểm soát quy mô đào tạo theo hướng giảm chỉ tiêu các ngành ít có nhu cầu tuyển dụng; tăng dần quy mô đào tạo các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao và chất lượng cao. Đề nghị các thầy cô giáo tích cực trong việc trang bị - truyền đạt kiến thức, nhất là kỹ năng thực hành nghề và kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên
        Các học sinh sinh viên thương mến, cảm xúc ngày khai trường của các em đang háo hức bước vào năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ bây giờ. Các em hãy tự giác, tự học và sáng tạo trong học tập cũng như hoạt động tập thể, các em đừng quên rằng mình đang mang trên vai sứ mệnh, trách nhiệm nặng nề, mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh của mái trường thân yêu, nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em qua nhiều thế hệ. Muốn được thế, các em phải thương yêu, đoàn kết giúp đỡ nhau trong các hoạt động, tránh xa các cám dỗ của xã hội. Hãy thật sự nghĩ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của mỗi gia đình chúng ta trước khi có hành động cụ thể. Hãy luôn nhớ rằng ông, bà, cha mẹ, thầy cô và xã hội luôn dành cho các em những điều tốt đẹp nhất. Phải hành động sao cho thật xứng đáng với sự quan tâm đó.
           Kính thưa thầy cô giáo, các em HSSV thân mến!
          Năm học mới đã bắt đầu, nhiều thử thách trước mắt, chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết, nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, sinh viên chúng ta sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới. Tôi kêu gọi sự quan tâm của lãnh đạo của các khoa,phòng, các đoàn thể hãy quan tâm giúp đỡ. Mong sự hợp tác của các em học sinh, sinh viên. Hãy cùng nhau xây dựng môi trường tốt nhất  để dành cho các em học sinh, sinh viên - chủ nhân tương lai của đất nước với phương châm: “Dành những điều tốt nhất cho học sinh, sinh viên. Tất cả vì học sinh, sinh viên thân yêu
Cuối cùng xin kính chúc thầy cô, các em học sinh, sinh viên sức khỏe và hạnh phúc cùng đón chào năm học mới 2020-2021 với tinh thần mới, hy vọng với thành công mới.

 Hình ảnh minh họa
 


Thạc sỹ Nguyễn Tuấn Ngọc – Quyền hiệu trưởng phát biểu khai mạc buổi lễ Khai giảng;Đồng Chí: Lê Văn Lương Phó Giám đốc Sở Lao động - TBXH phát biểu tại buổi lễ; 
 

Tác giả bài viết: Ths Nguyễn Tuấn Ngọc

Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, ngày 13/10/2020 Trường CĐYT Yên Bái long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Đến dự ngày lễ trọng đại này có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các Sở Lao động - Thương bình và xã hội, Sở Y tế, các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Giáo dục thưởng xuyên, Công ty Cổ phần Tam Quy, cùng các thầy giáo cô giáo, cán bộ viên chức và các học sinh, sinh viên.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lịch học - Lịch Thi

Album ảnh


Video Clip


Lịch giảng tuầnBài giảng ElearningPhần mềm tiện íchThủ thuật văn phòngghép file pdfhình nền powerpoint