17:52 +07 Thứ ba, 30/05/2023

Cao đẳng Y tế Yên Bái

Tin tức - Sự kiện

Đào tạo

Tuyển sinh

Nghiên cứu khoa học - HTQT

Công HS-SV

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 26

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 13347

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 474229

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20864881

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn cho biết website ymc.edu.vn mới có giao diện như thế nào?

Rất đẹp dễ sử dụng

Đẹp và dễ sử dụng

Bình thường và dễ sử dụng

Không đẹp

Ý kiến khác

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội thi thiết bị đào tạo nghề tự làm toàn quốc năm 2019

Thứ năm - 19/09/2019 15:39
Hội thi thiết bị đào tạo nghề tự làm toàn quốc năm 2019

Hội thi thiết bị đào tạo nghề tự làm toàn quốc năm 2019

Từ ngày 8/9 đến ngày 12/9/2019 tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo nghề tự làm toàn quốc năm 2019.
Với mục tiêu: Phát huy tiềm năng trí tuệ của đội ngũ nhà giáo, HS/SV và đội ngũ cán bộ quản lý tại các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp trong việc tự làm thiết bị đào tạo nhằm phục vụ cho công tác đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo; Cơ hội để trao đổi học hỏi lẫn nhau giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về kinh nghiệm sáng chế, cải tiến và sử dụng thiết bị đào tạo. Tuyên truyền về giáo dục nghề nghiệp và kêu gọi các doanh nghiệp tham gia vào hoạt động giáo dục nghề nghiệp.
Đối tượng tham gia hội thi là các tác giả/ nhóm tác giả có thiết bị đào tạo tự làm tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã đạt giải Nhất, nhì, ba tại các hội thi cấp tỉnh do các Sở LĐTB&XH của các tỉnh/ thành phố tổ chức.
Tham dự Hội thi lần thứ VI  tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã có 57 đoàn tham gia, trong đó có 214 cơ sở giáo dục nghề nghiệp và đã có 396 thiết bị tham gia dự thi.
Đoàn của tỉnh Yên Bái có 3 cơ sở giáo dục nghề nghiệp dự thi với 6 mô hình/ thiết bị (Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái 4 thiết bị, Trường Cao đẳng Y tế  1 mô hình, trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú Nghĩa Lộ 1 thiết bị).
Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái tham dự với “Mô hình Tĩnh mạch cánh tay ứng dụng dạy và học thực hành Kỹ thuật Điều dưỡng” của tác giả Đặng Thu Thủy – giảng viên khoa Điều dưỡng (mô hình đạt giải Ba tại hội thi cấp tỉnh năm 2018).
Chiều 12/9/2019  Lễ bế mạc Hội thi và trao giải thưởng cho các tác giả các thiết bị đạt giải trong Hội thi đã được tổ chức  tại Trung tâm tổ chức sự kiện – Liên đoàn lao động tỉnh Thừa Thiên Huế. Tới dự Lễ Bế mạc có Bà Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch Hiệp hội Dạy nghề và nghề công tác xã hội Việt Nam, nguyên Bộ trưởng BLĐTB&XH; Ông Nguyễn Hồng Minh - Tổng Cục trưởng, Ông Đỗ Năng Khánh – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN; Ông Nguyễn Dung - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, đại diện các Vụ, đơn vị của Tổng cục GDNN; đại diện các đơn vị của tỉnh Thừa Thiên - Huế và các đồng chí lãnh đạo Sở LĐTB&XH các tỉnh, thành phố, các nhà giáo, các tác giả của các thiết bị dự thi.
Ban tổ chức đã đánh giá Hội thi lần này đã được nâng cao về chất lượng về chất lượng, đa dạng về nhóm nghề đào tạo và thể loại thiết bị, từ đồ dùng, mô hình dạy học đơn giản đến các thiết bị ứng dụng kỹ thuật vi xử lý, lập trình phức tạp. Điều đó đã thể hiện tài năng sáng tạo và việc quan tâm đầu tư cho công tác nghiên cứu của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và của các cơ quan quản lý. Sự đa dạng của thiết bị tự làm tại Hội thi năm nay đã một lần nữa chứng tỏ thiết bị đào tạo tự làm đã thực sự trở thành cầu nối giữa thực tiễn đào tạo và nhu cầu thị trường lao động sản xuất, đáp ứng nhu cầu dạy và học trong các cơ sở đào tạo.
Thiết bị đào tạo tự làm đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, thực sự trở thành những phương tiện dạy học hữu ích, các nô hình thiết bị đào tạo tự làm đã làm tăng tính trực quan, giúp nguời học nhanh chóng tiếp thu được kiến thức và hình thành kỹ năng nghề, đồng thời tạo thuận lợi cho người dạy và hứng thú cho người học. Hầu hết các thiết bị dự thi đều sử dụng các vật tư dễ tìm, kết hợp với sự sáng tạo của các thầy cô giáo trong việc ứng dụng hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong quá trình thiết kế, sản xuất thiết bị đào tạo. Điều này đem đến tính khả thi cao trong việc nhân rộng kết quả tự làm thiết bị, nâng cao chất lượng và khả năng ứng dụng của thiết bị; tăng hiệu quả sử dụng cũng như hiệu quả kinh tế trong việc đầu tư trang thiết bị đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Nhiều thiết bị đã thể hiện xu hướng "tích hợp" các thiết bị, các mô hình và xu hướng kết hợp sử dụng cho nhiều nghề trên một "thiết bị" hay "mô hình", đây là xu thế phát triển thiết bị đào tạo trên thế giới. Xu hướng này đã làm tăng hiệu quả sử dụng của thiết bị, thông qua việc có thể áp dụng cho nhiều bài giảng khác nhau, nhiều mô đun khác nhau, nhiều nghề trên một ”mô hình” hay một ”thiết bị”, các thầy giáo, cô giáo đã sáng tạo không chỉ trong việc sản xuất thiết bị, mà còn sáng tạo cả trong việc vận dụng các phương pháp giảng dạy trên các phương tiện dạy học có tính linh hoạt cao. Điểm nổi bật là nhiều thiết bị tham dự Hội thi được đánh giá đạt tiêu chuẩn của một "sản phẩm" theo đúng nghĩa sản phẩm thương mại có thể sản xuất đại trà và bán ra thị trường
Giải cá nhân Ban tổ chức Hội thi đã trao 30 giải Nhất (thuộc 4 nhóm ngành nghề: công nghệ thông tin; kỹ thuật điện, điện tử, viễn thông; công nghệ kỹ thuật cơ khí; nghề tổng hợp), 45 giải Nhì, 75 giải Ba.
Giải toàn đoàn: Giải nhất đoàn Hà Nội; giải nhì đoàn: Tp Hồ Chí Minh, Vĩnh phúc; giải ba: các Đoàn Hải Phòng; Nghệ An; Bắc Ninh; Đồng Nai; Cần Thơ; Thanh Hóa. 
Đoàn Yên Bái đã đạt 01 giải nhì cá nhân (Mô hình trạm bơm điều khiển bằng biến tần có kiểm tra, khống chế lưu lượng, áp lực bằng cảm biến của Trường Cao đẳng nghề Yên Bái), 5 thiết bị/ mô hình còn lại đạt giải khuyến khích.
Ông Nguyễn Hồng Minh đã biểu dương những nỗ lực của các tác giả trong việc thiết kế, chế tạo thiết bị đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, thị trường lao động và mong rằng, trong thời gian tới cùng với những trang thiết bị được đầu tư hiện đại; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần phải sử dụng phát huy hiệu quả thiết bị đào tạo đã có; tiếp thu, ứng dụng các thiết bị đào tạo tự làm đã mang đến Hội thi, đặc biệt các thiết bị đạt giải cao để đưa vào phục vụ công tác đào tạo. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua nghiên cứu, sáng tạo để làm ra các thiết bị đào tạo đáp ứng được yêu cầu của chương trình, bài giảng, gắn bó chặt chẽ với yêu cầu của thực tế sản xuất của các doanh nghiệp. Tổ chức các hoạt động để động viên, tôn vinh các tác giả đã đạt giải và phát huy, sử dụng thật tốt các thiết bị đào tạo tự làm có giá trị.
Hẹn gặp lại tại Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm lần thứ VII, năm 2022 sẽ diễn ra tại Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG


Tác giả Đặng Thu Thủy chụp ảnh cùng đc Lê Văn Lương PGĐ Sở LĐTBXH tỉnh Yên Bái


Tác giả Đặng Thu Thủy bên thiết bị dự thi


Tác giả Đặng Thu Thủy và giấy khen của BTC hội thi


Trình bày mô hình trước Ban giám khảo


Nhóm tác giả nhận giải nhì
 

 

Tác giả bài viết: Tuấn BA

Nguồn tin: Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái

Từ ngày 8/9 đến ngày 12/9/2019 tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo nghề tự làm toàn quốc năm 2019.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lịch học - Lịch Thi

Album ảnh


Video Clip


Lịch giảng tuầnBài giảng ElearningPhần mềm tiện íchThủ thuật văn phòngghép file pdfhình nền powerpoint