17:31 +07 Thứ ba, 30/05/2023

Cao đẳng Y tế Yên Bái

Tin tức - Sự kiện

Đào tạo

Tuyển sinh

Nghiên cứu khoa học - HTQT

Công HS-SV

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 13167

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 474049

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20864701

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn cho biết website ymc.edu.vn mới có giao diện như thế nào?

Rất đẹp dễ sử dụng

Đẹp và dễ sử dụng

Bình thường và dễ sử dụng

Không đẹp

Ý kiến khác

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Bài phát biểu của Hiệu trưởng nhà trường: TTUT, Thạc sỹ, Bác sỹ Lương Bá Phú Tại Lễ Khai giảng năm học 2012-2013 ngày 10/9/2012

Thứ năm - 13/09/2012 17:12
Ths Lương Bá Phú đọc diễn văn Khai giảng năm học mới

Ths Lương Bá Phú đọc diễn văn Khai giảng năm học mới

Ngày 10/9/2012, tại Hội trường Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái đã diễn ra Lễ Khai giảng năm học mới, năm học 2012-2013. Ths Lương Bá Phú đã có bài diễn văn khai giảng năm học mới. Sau đây là toàn văn nội dung bài diễn văn
- Kính thưa : Bs CK cấp 2 Trần Lan Anh- PGĐ Sở Y tế tỉnh Yên Bái.
- BS Nhà giáo ưu tú Trần Thị Tình Hội trưởng Hội Cựu Giáo chức Trường CĐYT, nguyên Hiệu trưởng nhà trường.
- Các quý vị đại biểu,
- Thưa các thầy giáo, cô giáo và cán bộ viên chức nhà trường,
          - Thưa các anh chị em học sinh thân mến!
          Trong không khí tưng bừng của các trường đại học, cao đẳng, TCCN đang hân hoan khai giảng năm học mới chào đón những tân học sinh, sinh viên tựu trường với tình cảm, trách nhiệm và sự quan tâm đặc biệt đối với sự nghiệp trồng người.
          Hòa chung không khí đó, hôm nay Trường CĐYT Yên Bái long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2012- 2013. Đây là năm học thứ nhất kể từ ngày 28/7/2011 Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định thành lập Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc UBND tỉnh Yên Bái, là năm đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020 của Chính phủ.
           Thay mặt cho Đảng uỷ, BGH nhà trường tôi xin nhiệt liệt chào mừng và kính chúc các quý vị đại biểu, các thày cô giáo, CBVC, các em học sinh đặc biệt có 6 em lưu học sinh nước CHDCND Lào mới đến nhập học tại nhà trường: sức khoẻ, hạnh phúc, học tập tốt và công tác tốt. Chúc tình hữu nghị Việt- Lào mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững!
          Kính thưa các quý đại biểu, các thầy cô giáo, CBVC và các em HS thân mến
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2011-2012 với chủ đề “ tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục ”; Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, sáng tạo và có hiệu quả các cuộc vận động  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức về tự học và sáng tạo”. Tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục TCCN, đào tạo theo nhu cầu xã hội và triển khai các Đề án được phê duyệt. Năm học qua nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đạt được những thành tích nổi bật sau đây:
1. Triển khai tích cực các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” và các cuộc vận động do ngành phát động.
2. Công tác đào tạo: Kế hoạch đào tạo 1.160 HS, tuyển sinh TCCN đạt 597/590 (101%), Sơ cấp 195/200 (80%), Giáo dục thường xuyên: 319/320(99,6%). Số lượng học sinh toàn trường là 1804 HS trong đó: hệ chính quy 1485 HS, Giáo dục thường xuyên 319 HS. Chất lượng đào tạo vẫn được giữ vững. Số lượng HS tốt nghiệp TCCN là 589 người trong đó tỷ lệ giỏi, khá = 21,8%, TB Khá= 64,1%; TB=9,1%.
3. Phát triển đội ngũ nâng cao chất lượng giảng dạy của các thầy giáo, cô giáo luôn là một trong những yếu tố quyết định chất lượng đào tạo, năm học 2011-2012:
- Nhà trường đã tuyển mới 05 giáo viên Y-Dược gồm: 01 Bác sỹ chính quy; 02 Dược sỹ đại học, 02 Cử nhân Điều dưỡng.
- Hợp đồng đối với cán bộ y tế có trình độ cao đã nghỉ hưu theo Quyết định số 33/2011-QĐ-UBND ngày 08/11/2011 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề án “Phát triển nguồn nhân lực y tế trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2011- 2015”  05 người bao gồm: TS Đào Thị Ngọc Lan-Nguyên Giám đốc Sở Y tế, BSCK cấp I Mai Thị Chinh-Nguyên Trưởng khoa Tai-Mũi-Họng Bệnh viện đa khoa tỉnh, BSCK cấp I Lương Thị Điểm-Nguyên Giám đốc Trung tâm Giám định Y Khoa tỉnh, BSCK cấp I Ngô Thị Bình-Nguyên Trưởng Bộ môn Sản-Nhi.  Hợp đồng thỉnh giảng với 122 cán bộ.
- Nhà trường đã cử 7 CB-GV đi học bao gồm: 1BS CK cấp 2, 02 Thạc sỹ, 01 Chuyên khoa I Điều dưỡng, 01 cử nhân chính trị, 03 đại học, ngoài ra nhiều lượt cán bộ, giáo viên tham gia các đợt bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ ngắn ngày.
4. Cơ sở vật chất và trang thiết bị năm học qua đã cải tạo, tu sửa bổ sung 06 phòng học, 02 phòng thực hành mới tại cơ sở hiện tại, lập dự án trình UBND tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền mua sắm bổ sung trang thiết bị để phục vụ cho công tác đào tạo các mã ngành cao đẳng.
5. Phong trào thi đua Dạy tốt-Học tốt thường xuyên được nhà trường quan tâm chú trọng, công tác thẩm định giáo viên, dự giờ được các bộ môn, Phòng Đào tạo,  BGH thường xuyên triển khai hàng tháng. Năm học 2011-2012 đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi lần thứ 25 có 4 thầy, cô giáo đạt danh hiệu " giáo viên dạy giỏi" cấp trường, tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh có 02 thầy cô giáo đạt " giáo viên dạy giỏi" cấp tỉnh. Hội thi Học sinh giỏi do nhà trường tổ chức có 43 học sinh đủ điều kiện tham dự, kết quả có 11 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh giỏi” kỳ thi trong đó có 01 giải nhất, 02 giải nhì và 05 giải ba.
6. Công tác HSSV, công tác đoàn thanh niên được quan tâm, an ninh chính trị được đảm bảo, hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT sôi nổi. Kết quả năm học vừa qua nhà trường đạt Giải nhất Đại hôị Khoẻ ngành Y tế Yên Bái; Giải Nhì toàn đoàn giải Việt dã Báo Yên Bái, Tích cực tham gia các phong trào do tỉnh đoàn thanh niên tổ chức như phong trào thanh niên tình nguyện đến các xã đặc biệt khó khăn của huyện Mù Căng Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn, hàng trăm đoàn viên hiến máu tình nguyện, giao lưu tặng quà trẻ em khuyết tật tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật Yên Bái...
7. Thành lập Hội Cựu Giáo chức nhà trường là 1 tổ chức xã hội nghề nghiệp gồm những đ/c lãnh đạo tiền nhiệm, cán bộ, giáo viên đã công tác tại trường để giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp, phẩm chất cao quí của nhà giáo. Chi hội chịu sự quản lí của nhà trường và sự bảo trợ của công đoàn nhà trường.
          Kính thưa qúy vị đại biểu!
Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em HS!
          Năm học 2012 - 2013 với vị trí và chức năng của Trường Cao đẳng Y tế có sứ mạng và tầm nhìn là: Đào tạo cán bộ y tế đa ngành ở trình độ cao đẳng và các bậc thấp hơn có phẩm chất chính trị, có năng lực chuyên môn, có sức khoẻ, có kỹ năng giao tiếp ứng xử, có khả năng ứng dụng khoa học công nghệ và nghiên cứu khoa học, năng động và sáng tạo, đáp ứng yêu cầu của các cơ sở y tế, nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân ngày càng cao.
            Thực hiện chủ trương đó toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường sẽ tập trung làm tốt một số công tác chính sau đây:
          1. Quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI; Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020 của Chính phủ, Nghị quyết Hội nghị trung ương lần thứ 4, xây dựng Chương trình hành động để thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GDCN theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá, dân chủ hoá, xã hội hoá và hội nhập quốc tế.
          Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với các cuộc vận động lớn của ngành giáo dục là cuộc vận động “Hai không” với các nội dung: “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích; nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo; nói không với đào tạo không đạt chuẩn và không đáp ứng nhu cầu xã hội”.
          2. Xây dựng đội ngũ nhà giáo đủ về số lượng, đáp ứng yêu cầu về chất lượng, đồng bộ về cơ cấu, giữ vững thương hiệu nhà trường trong lĩnh vực đào tạo cán bộ y tế trong tỉnh và khu vực.
          3. Hoàn thiện việc xây dựng, thẩm định và mở các mã ngành đào tạo mới ở trình độ cao đẳng là Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh. Các mã ngành ở trình độ trung cấp là Dân số-Y tế, Y sỹ, Điều dưỡng, Hộ sinh trung cấp, các mã ngành đào tạo sơ cấp và dạy nghề.
          Công bố chuẩn đầu ra đối với tất cả các mã ngành đào tạo.
          4. Tích cực đầu tư, mua sắm trang thiết bị, sách giáo khoa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chuyên môn của các mã ngành đào tạo theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục & Đào tạo.
           5. Phát động thi đua Dạy tốt- Học tốt, tích cực tham gia các phong trào văn hoá văn nghệ, TDTD do chính quyền, công đoàn, Đoàn thanh niên tổ chức.
            6. Đối với các em học sinh, sinh viên cần xây dựng phong trào học tập và rèn luyện toàn diện, đặc biệt coi trọng rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống, ý thức trách nhiệm xã hội và cộng đồng cần xác định một thái độ đúng đắn trong học tập. Các em cần đổi mới phương pháp học tập, chủ động sáng tạo, nâng cao các kỹ năng thực hành, kỹ năng giao tiếp, đạo đức nghề nghiệp ... Các em hãy cố gắng học tập, rèn đức, luyện tài để không phụ lòng tin yêu của gia đình và nhà trường.
          Năm học mới đã bắt đầu, chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh,  Sở Giáo dục và Đào tạo đặc biệt là Sở Y tế cùng các bệnh viện, các đơn vị y tế trong ngành thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái nhất định sẽ thu được nhiều thành công trong năm học mới.
Nhân dịp khai trường hôm nay, một lần nữa cho phép tôi xin cảm ơn và kính chúc sức khoẻ đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Các đơn vị đã tham gia giúp đỡ nhà trường trong sự nghiệp đào tạo nhân lực y tế, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường. Chúc các em học sinh vui khoẻ, để cùng với trường hoàn thành nhiệm vụ năm học, tiếp tục giành nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa, xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo, của gia đình và toàn xã hội.
Thay mặt lãnh đạo trường tôi xin tuyên bố:
NĂM HỌC 2012 - 2013 CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ TỈNH YÊN BÁI
 BẮT ĐẦU.

 

Tác giả bài viết: Ths Lương Bá Phú

Ngày 10/9/2012, tại Hội trường Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái đã diễn ra Lễ Khai giảng năm học mới, năm học 2012-2013. Ths Lương Bá Phú đã có bài diễn văn khai giảng năm học mới. Sau đây là toàn văn nội dung bài diễn văn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: năm học
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lịch học - Lịch Thi

Album ảnh


Video Clip


Lịch giảng tuầnBài giảng ElearningPhần mềm tiện íchThủ thuật văn phòngghép file pdfhình nền powerpoint