15:33 +07 Thứ năm, 29/09/2022

Đề án tự chủ tuyển sinh 2015 - 2016

Thứ sáu - 26/06/2015 10:23
Đề án tự chủ tuyển sinh 2015 - 2016

Ngày 12/6/2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 2904/BGDĐT-KTKĐCLGD về việc xác nhận: "Đề án tự chủ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái đã đáp ứng các yêu cầu quy định tại Quy chế tuyển sinh Đại học cao đẳng hệ chính quy". Một số nội dung của đề án như sau:

1. Phương thức tuyển sinh:     Xét tuyển.

2. Nguồn tuyển:                         Tuyển sinh trong cả nước.

3. Đối tượng dự tuyển:           Thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT (kể cả thí sinh dự thi tại các cụm thi do các sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì).

4. Lệ Phí tuyển sinh: Thực hiện theo quy định hiện hành của nhà nước.

5. Tiêu chí xét tuyển và phương thức đăng ký của thí sinh được qui định cụ thể như sau:

5.1. Tiêu chí xét tuyển: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT

5.2. Điều kiện xét tuyển: Các môn thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng điểm quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

5.3. Điểm xét tuyển:

Điểm xét tuyển = D1 + D2 + D3 + Điểm ưu tiên

Trong đó:

D1: Điểm trung bình cả năm 3 năm học lớp 10 - 11 - 12 (phản ánh năng lực toàn diện và khái quát của thí sinh trong ba năm học THPT);

D2: Điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp THPT (phản ánh kết quả học lực của thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia do Bộ GDĐT tổ chức và được sự giám sát của xã hội);

D3: Điểm trung bình cả năm học lớp 12 (phản ánh sự nỗ lực cố gắng của học sinh trong năm học cuối cấp).

Ghi chú:

1) Chế độ ưu tiên được thực hiện theo đúng Quy định trong Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy.

2) Nhà trường xét tuyển lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Bấm vào đây để xem chi tiết nội dung đề án

Tác giả bài viết: HàLTT

Nguồn tin: Phòng Đào tạo - NCKH - HTQT

Trang - 11/07/2015 11:49