15:13 +07 Thứ năm, 29/09/2022

Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái tổ chức thành công Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thứ ba - 05/05/2020 14:48
Đc Phạm Vĩnh Cường - Phó bí thư thường trực Đảng ủy khối tặng hoa chúc mừng BCH khóa X

Ngày 4 tháng 5 năm 2020 Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 118-KH/ĐUK của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về việc tổ chức đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Sau một thời gian chuẩn bị tích cực với tinh thần trách nhiệm cao, được sự đồng ý của Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Đại hội đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Phạm Vĩnh Cường, Phó Bí thư thường trực cùng các đồng chí trong tổ công tác dự, chỉ đạo đại hội cấp cơ sở của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.
          Đại hội đã vinh dự đón tiếp các đồng chí nguyên Ủy viên BCH Đảng bộ khóa IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020: Đồng chí Lương Bá Phú - Nguyên bí thư Đảng bộ; đồng chí  Lê Trọng Khang - Nguyên phó bí thư Đảng bộ, đồng chí  Lê Thị Phương - Nguyên UV BCH Đảng bộ.
Đại hội đã thông qua Dự thảo Báo cáo chính trị; Báo cáo kiểm điểm BCH Đảng bộ khóa IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối CQ & DN tỉnh Yên Bái lần thứ IX; Dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng CSVN.
          Một số kết quả nổi bật của Đảng bộ được đánh giá trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 là:
- Đảng bộ liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh hoặc hoàn thành tốt nhiệm vụ; Nhà trường đã đạt được nhiều danh hiệu thi đua tập thể: 01 cờ thi đua của UBND tỉnh và 01 cờ thi đua của Chính phủ; 6 lượt đơn vị đạt tập thể lao động xuất sắc; 5 lượt đơn vị được bằng khen của UBND tỉnh. Đặc biệt đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Trường CĐYT năm 2016 và nhiều danh hiệu cá nhân: Bằng khen của UBND tỉnh hoặc của Bộ Y tế cho 25 lượt cá nhân. Các tổ chức đoàn thể, các tổ chức hội đều đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và được cơ quan quản lý cấp trên Công đoàn viên chức, Tỉnh đoàn, Tỉnh hội Chữ thập đỏ,… khen thưởng.
- Phát huy truyền thống đoàn kết nhất trí trong Đảng bộ nhà trường phát triển nhà trường trên các lĩnh vực đào tạo, xây dựng cơ sở vật chất, tinh thần của cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên. Đã hoàn thành cơ bản những mục tiêu nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ IX.
- Tiếp tục duy trì đào tạo các ngành đã có, đặc biệt chú trọng ngành Cao đẳng Điều dưỡng chính quy; mở mới ngành Cao đẳng Điều dưỡng liên thông, tiếp tục đa dạng hóa các loại hình đào tạo Chính quy, liên thông, liên kết, ngắn hạn, đào tạo theo yêu cầu của các dự án.
- Duy trì tốt các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt, thực hiện thường niên các Hội thi Giáo viên dạy giỏi (giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia và dự thi thiết bị đào tạo nghề tự làm toàn quốc), Hội thi học sinh, sinh viên giỏi để làm cơ sở, là động lực kích lệ cả thầy và trò hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
- Nâng cao chất lượng giảng dạy lĩnh vực Điều dưỡng: hiện tại 100% giảng viên khoa Điều dưỡng giảng dạy Điều dưỡng hiện nay đều được đào tạo chính quy, có trình độ sau Đại học. Hiện khoa Điều dưỡng có 2 thạc sỹ Điều dưỡng (là 2 thạc sỹ Điều dưỡng duy nhất trong toàn tỉnh) và 2 giảng viên là cử nhân Điều dưỡng đang học Thạc sỹ Điều dưỡng.
- Linh hoạt tìm đầu ra, giới thiệu việc làm cho các cựu sinh viên, mở được cơ hội tìm kiếm việc làm tại thị trường Nhật. Bước đầu đã đưa được 6 ứng viên sang lao động tại Nhật và đã có phản hồi tích cực từ phía người sử dụng lao động.
- Công tác quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội được thực hiện tốt, các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ theo quy định, các tổ chức đoàn thể đều tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ và quan tâm tới đối tượng của tổ chức mình, từ đó tạo sự yên tâm và lòng tin để cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên yên tâm học tập và công tác.
Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ khóa X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 3 đồng chí (khuyết 2) và bầu đồng chí Bạch Anh Tuấn giữ nhiệm vụ Phó bí thư Đảng bộ; bầu Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khóa X gồm 2 đồng chí (khuyết 1)
Đại hội đã bầu đoàn đại biểu của Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IX gồm 2 đồng chí Nguyễn Tuấn Ngọc và đồng chí Bạch Anh Tuấn.
Đại hội đã thông qua Nghị quyết gồm 10 chỉ tiêu cụ thể và chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020 của Đảng bộ trường CĐYT Yên Bái.
          Ban chấp hành Đảng bộ khóa X cùng toàn thể cán bộ, Đảng viên của Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái đã nêu quyết tâm với tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết tâm tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, khắc phục các khó khăn để tiếp tục:
“NÂNG CAO NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO VÀ SỨC CHIẾN ĐẤU; ĐOÀN KẾT
XÂY DỰNG ĐẢNG BỘ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; HOÀN THÀNH XUẤT SẮC
 NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ CỦA NHÀ TRƯỜNG TRONG TÌNH HÌNH MỚI”

HÌNH ẢNH MINH HỌA

Toàn cảnh Đại hội lần thứ X - Nhiệm ký 2020-2025

Đc Phạm Vĩnh Cường - Phó bí thư thường trực Đảng ủy khối phát biểu chỉ đạo Đại hội

Bầu cử BCH khóa X

Đc Phạm Vĩnh Cường - Phó bí thư thường trực Đảng ủy khối tặng hoa chúc mừng