21:54 EST Thứ sáu, 09/12/2022

Cao đẳng Y tế Yên Bái

Tin tức - Sự kiện

Đào tạo

Tuyển sinh

Nghiên cứu khoa học - HTQT

Công HS-SV

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 9121

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 99751

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18709073

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Giao diện mobile của website ymc.edu.vn trông thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Bình thường

Xấu

Ý kiến khác

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Chào mừng năm học mới 2021 - 2022

Thứ sáu - 15/10/2021 03:42
Chào mừng năm học mới 2021 - 2022

Chào mừng năm học mới 2021 - 2022

Một năm học mới lại đến. Chúng ta vừa trải qua một năm học đặc biệt, năm học được tiến hành song song với các hoạt động phòng chống đại dịch COVID-19, một dịch bệnh ảnh hưởng rất lớn tới tất cả các quốc gia trên trái đất.
         Hiện tại cả nước ta vẫn đang tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống đại dịch COVID-19 nhưng tất cả các cấp lãnh đạo vẫn luôn dành sự quan tâm đến thế hệ tương lại của đất nước, đến sự nghiệp Giáo dục và đào tạo như lời gửi gắm của Chủ tịch nước trong thư gửi ngành Giáo dục Nhân dịp khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022.
          Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái được thành lập ngày 28/7/2011 trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp Y tế Yên Bái, một ngôi được thành lập từ tháng 4 năm 1966 nhằm đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân đòi hỏi trình độ của nguồn nhân lực ngành y tế cũng cần được nâng cao. Như vậy năm nay là năm thứ 10 trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng. Trong 10 năm đó Trường Cao đẳng Y tế đã đạt được nhiều thành tích và phần thưởng cao quý, đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất, nhiều bằng khen cho tập thể và cá nhân, nhiều thầy, cô đã có học vị cao hơn, đã đạt nhiều thành tích cao trong các Kỳ thi, Hội thi, đã trở thành Giảng viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhiều sinh viên là sinh viên 5 tốt, sinh viên giỏi, đã có hàng ngàn tân Cử nhân Điều dưỡng được tốt nghiệp ra trường… và năm học 2021-2022 Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái được đón chào Tân sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng khóa 9.
Dịch bệnh bất ngờ xuất hiện và nhanh chóng lan tràn thành đại dịch, bao phủ toàn bộ trái đất đã, đang và sẽ còn ảnh hưởng dài lâu đến mọi ngóc ngách của đời sống kinh tế và xã hội. Trong quá trình phòng chống đại dịch đã có sự tham gia của rất nhiều các lực lượng, trong đó chúng ta đều nhận thấy vai trò chủ đạo của cán bộ ngành y tế, đã có sự đóng góp không hề nhỏ của lực lượng Điều dưỡng viên trong đó có rất nhiều Điều dưỡng viên đã, đang học tập và trưởng thành từ ngôi trường Cao đẳng Y tế Yên Bái.
Trong rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp, gia đình và các em đã lựa chọn nghề y, một nghề nghiệp cao quý, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc đó là sức khỏe cho người khác. Trong rất nhiều lựa chọn cơ sở đào tạo nghề Y các em đã chọn trường Cao đẳng Y tế Yên Bái – xin cảm ơn tất cả các em.
Ngành Điều dưỡng đang là ngành đào tạo chủ đạo của nhà trường, vấn đề chăm sóc của Điều dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực y tế. Điều dưỡng là một nghề quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần vào giảm những biến chứng của bệnh tật, tỷ lệ tử vong trong quá trình điều trị và là nơi thể hiện rõ các nội dung về Y đức của ngành y tế.
           Năm học 2020-2021, trong bối cảnh dịch bệnh hết sức phức tạp, kéo dài, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt của xã hội trong đó có lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp. Nhà trường đã nỗ lực triển khai các hoạt động để đảm bảo thực hiện được mục tiêu kép: Vừa phòng chống dịch bệnh, vừa hoàn thành được kế hoạch năm học. Với sự chỉ đạo của các cơ quan quản lý, của Đảng ủy, Ban giám hiệu, sự đổi mới về phương pháp dạy và học, vừa nghỉ giãn cách vừa tổ chức học trưcụ tuyến xen kẽ học trực tiếp trong tình hình mới cho phù hợp với tình hình thực tế, năm học 2020 - 2021 nhà trường đã đạt được những thành tích mới:
* Về đội ngũ cán bộ, giảng viên:
          Tổng số có 40 cán bộ trong đó có 34 giảng viên, 1 tiến sỹ, 17 thạc sỹ, 8 chuyên khoa I  và 12 đại học, cử nhân.
          Nhà trường chú trọng công tác nâng cao trình độ cho giảng viên, hiện tại có chiếm 68% giảng viên có trình độ sau đại học, đặc biệt khoa Điều dưỡng có nhiều giảng viên có trình độ chuyên môn cao (hiện có 5 giảng viên trong đó 4 Thạc sỹ, là các Thạc sỹ Điều dưỡng duy nhất của ngành y tế Yên Bái và 1 chuyên khoa I Điều dưỡng). Đã có nhiều Giảng viên đạt danh hiệu giảng viên giỏi cấp tỉnh
          Tại Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp lần thứ 35 đã có 6 giảng viên đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp trường. Có 3 giảng viên đạt giải tại Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh năm 2020, trong đó một giảng viên được chọn đi dự thi Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021.
* Về quy mô lớp học và số sinh viên :
          Năm học 2020 - 2021 có 24 lớp, quy mô 694 sinh viên
          Trong đó     Cao đẳng Điều dưỡng Chính quy có 13 lớp, 371 sinh viên
                             Cao đẳng Điều dưỡng Liên thông 11 lớp, 323 sinh viên
          Trong đó có 97 sinh viên Lào, có 24 sinh viên  Lào khóa Cao đẳng 6 đã hoàn thành khóa học, được công nhận tốt nghiệp đang làm thủ tục để về nước.
* Một số thành tích nổi bật trong năm học 2020-2021
          Nhà trường tuyển sinh đạt 94,9% so với kế hoạch, trong đó đào tạo chính quy đạt 63,3%, đào tạo thường xuyên đạt 158%, đó là sự nỗ lực và kết quả đáng khen trong giai đoạn khó khăn này của hoạt động tuyển sinh đào tạo nghề nói chung. Trong năm trường còn tham gia đào tạo cho 300 cán bộ y tế trong dự án Giáo dục và đào tạo nhân lực Y tế phục vụ cải cách hệ thống Y tế tỉnh Yên Bái (Dự án HPET)
          Trong đào tạo nhà trường đã triển khai và linh hoạt tổ chức hoạt động dạy và học trực tuyến cũng như gắn kết tốt với các bệnh viện để duy trì hoạt động thực hành, thực tập đảm bảo tiến độ và kế hoạch năm học.
          Dự án Nghề trọng điểm và dự án HPET đã đầu tư rất nhiều trang thiết bị, mô hình học tập mới và hiện đại nên các em sinh viên sẽ có điều kiện học tập và thực hành được tốt hơn.
          Kết quả học tập của sinh viên chính quy
          Xếp loại giỏi: 1,2 %, loại khá: 51,2 %, loại Trung bình: 32,9%, đều tăng cao hơn so với năm học trước, xếp loại yếu: 14,9% (giảm so với năm học trước)
          Kết quả rèn luyện của sinh viên chính quy
          Xếp loại tốt: 20,6 %, loại khá: 72,2 %, loại Trung bình: 7,1%
          Đã có 2 tập thể và 80 sinh viên được khen thưởng
          Có 6 tập thể đạt danh hiệu tập thể tiên tiến và 30 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến
          Đoàn thanh niên được Tỉnh đoàn Yên Bái tăng Bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn, thanh thiếu nhi năm 2020”. Tỉnh đoàn tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020, trong đó có 1 cá nhân được Trung ương đoàn tặng Bằng khen.
          Các hoạt động tham gia phòng chống dịch
          Triển khai đầy đủ các chỉ đạo về công tác phòng chống dịch, thực hiện an toàn phòng dịch tại nhà trường, mua và ủng hộ các trang thiết bị phòng dịch: khẩu trang, nước diệt khuẩn,… cho các điểm phòng chống dịch COVID – 19, đóng góp ủng hộ quỹ phòng chống COVID – 19 và quỹ Vắc xin được hơn 15 triệu đồng. Thành lập lực lượng tình nguyện sẵn sàng tham gia các hoạt động phòng chống dịch, triển khai các hoạt động tuyên truyền, tập huấn kiến thức về dịch bệnh COVID – 19, phương pháp truy vết, phương pháp xét nghiệm, kỹ thuật tiêm phòng vắc xin và kiến thức về điều trị bệnh nhân COVID – 19. Đã có 9 GV và gần 50 SV tham gia chiến dịch tiêm chủng Vắc xin phòng COVID-19 tại địa bàn thành phố Yên Bái trong hơn 10 ngày.
          Năm học 2021-2022 bắt đầu khi mà đợt 4 dịch bệnh COVID-19 rất mừng là đã có dấu hiệu hạ nhiệt, Chúng ta đã trải qua một năm học với biến cố dịch bệnh gây ảnh hưởng lớn đến việc dạy và học nhưng cuối cùng chúng ta cũng đã hoàn thành nhiệm vụ năm học một cách tốt đẹp. Năm học mới chúng ta vẫn phải hoạt động trong nguy cơ về dịch bệnh rất lớn, còn rất nhiều việc phải làm để tiếp tục cảnh giác, sẵn sàng phòng chống dịch bệnh, khắc phục những hậu quả do dịch bệnh gây ra. Vậy nên chúng ta đến trường trong tư thế đề phòng vừa dạy và học, vừa phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả nhất, bảo đảm an toàn. Tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn 5K của Bộ Y tế và các ban ngành, cơ quan chuyên môn cũng như của nhà trường trong công tác phòng chống dịch COVID-19.
          Năm học 2021-2022 tiếp tục hướng tới mục tiêu xây dựng nhà trường đạt chuẩn chất lượng cơ sở Giáo dục nghề nghiệp, phát huy nội lực tạo chuyển biến rõ rệt toàn diện về chất lượng đào tạo đáp ứng nguồn nhân lực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Phấn đầu hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh và đạt nhiều thành tích tốt hơn về kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên cũng như thành tích giảng dạy của giảng viên.
          Trong năm học này một sự kiện đặc biệt sẽ xảy ra đó là thay đổi về mô hình tổ chức, đề án Sáp nhập trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Yên Bái, Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái và tiếp nhận trường mầm non thực hành, đổi tên thành Trường Cao đẳng Yên Bái. Dự kiến mô hình tổ chức và cơ cấu của Trường Cao đẳng Yên Bái sẽ hoạt động từ 1/1/2022. Nhân sự khối Y dược cơ bản vẫn giữ nguyên, trong 2 năm đầu Khoa Y dược vẫn tổ chức hoạt động đào tạo tại cơ sở của Trường Cao đẳng Y tế hiện nay.
          Việc đổi mới mô hình quản lý và tổ chức bước đầu sẽ có nhiều khó khăn và thách thức, như hy vọng sẽ mang lại nhiều cơ hội mới cho cả nhà trường và cho người học, cơ sở vật chất mới sẽ được đầu tư, sẽ mở mới một số ngành đáp ứng nhu cầu của xã hội, hoạt động giáo dục nghề nghiệp sẽ hiệu quả hơn.
          Tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng Y tế Yên Bái sẽ đoàn kết nhất trí, năng động sáng tạo, triển khai nghiêm túc nhiệm vụ, kế hoạch  năm học và các văn bản, chỉ thị của các cấp, các ngành quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
          Chào mừng năm học mới 2020-2021 với tinh thần mới, hy vọng mới thành công mới !

HÌNH ẢNH MINH HỌA
 

 

Tác giả bài viết: Bạch Anh Tuấn

Một năm học mới lại đến. Chúng ta vừa trải qua một năm học đặc biệt, năm học được tiến hành song song với các hoạt động phòng chống đại dịch COVID-19, một dịch bệnh ảnh hưởng rất lớn tới tất cả các quốc gia trên trái đất.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lịch học - Lịch Thi

Album ảnh


Video Clip


Lịch giảng tuầnBài giảng ElearningPhần mềm tiện íchThủ thuật văn phòngghép file pdfhình nền powerpoint