20:26 +07 Thứ hai, 26/07/2021

Cán bộ, viên chức Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19.

Thứ sáu - 11/06/2021 09:46

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam ngày 27/5/2021: “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch bệnh COVID-19” và lời kêu gọi của Chính phủ ủng hộ cho "Quỹ vắc xin phòng COVID-19", là Quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim, ngày 9/6/2021 Trường Cao đẳng Y tế đã tổ chức hoạt động đóng góp ủng hộ cho "Quỹ Vaccine phòng COVID-19".
     Trường hợp đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2 trên lãnh thổ Việt Nam vào ngày 23/01/2020. Như vậy tính đến nay đã được một năm rưỡi, Việt Nam đã trải qua 4 đợt bùng phát dịch, Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã chỉ đạo các bộ ngành liên quan tiến hành nhiều biện pháp đồng bộ để quyết tâm phòng chống và chiến thắng dịch bệnh.  Trong đó một giải pháp căn cơ và lâu dài là tiêm Vắc xin phòng Covid-19 để tạo được miễn dịch cộng đồng.
     Ngày 26/5/2021, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 779 về việc thành lập Quỹ vaccine phòng chống COVID-19. Sau lễ ra mắt Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 và phát động toàn dân, cả kiều bào ta ở nước ngoài chung sức đồng lòng cùng Chính phủ, thể hiện và lan toả mạnh mẽ truyền thống tương thân tương ái, tinh thần đại đoàn kết của dân tộc ta, trong việc chung sức chung lòng trong phòng chống bệnh tật.
     Hưởng ứng lời kêu gọi nhiều cán bộ, viên chức của nhà trường đã hưởng ứng đóng góp theo nhiều hình thức khác nhau: Chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản "Quỹ vaccine phòng COVID-19" hoặc Thông qua Cổng 1400 bằng cách soạn: COVID NK gửi 1408.
     Ngày 9/6/2021 hoạt động đóng góp ủng hộ cho "Quỹ vắc xin phòng COVID-19"với sự tham gia của toàn thể cán bộ, viên chức của nhà trường đã thu được 10.780.000 đồng để đóng góp vào quỹ.
Các đóng góp cho các hoạt động chung về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã thể hiện trách nhiệm của các công dân, tinh thần đoàn kết trong công cuộc phòng chống đại dịch COVID-10 với Hy vọng và niềm tin chúng ta sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh COVID-19.

Tác giả bài viết: Bạch Anh Tuấn