11:46 +07 Chủ nhật, 05/02/2023

Thư ngỏ

Thứ tư - 04/05/2016 16:53
Thư ngỏ

Kính gửi: Các thế hệ lãnh đạo, giáo viên, cán bộ viên chức học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái.
Trường Cao đẳng Y tế yên Bái ngày nay tiền thân là cơ sở đào tạo cán bộ y tế của Khu hành chính Lao Hà Yên (tỉnh Lào Cai-Hà Giang-Yên Bái năm 1957-1959). Từ năm 1960-1965  là Trường đào tạo cán bộ sơ cấp y tế tỉnh Yên Bái. Chính thức từ ngày 01/4/1966 Ủy ban hành chính tỉnh Yên Bái ra quyết định số 316/TCCP-QĐ thành lập Trường Y sỹ trung cấp Yên Bái. Năm 1976 tỉnh Hoàng Liên Sơn được thành lập, ngày 09/9/1976 UBND tỉnh Hoàng Liên Sơn ra quyết định số 1390-QĐTC thành lập Trường Trung học Y tế Hoàng Liên Sơn trên cơ sở hợp nhất 3 trường trung cấp của 3 tỉnh, địa điểm hợp nhất tại Trường Y sỹ trung cấp Yên Bái. Năm 1991 tỉnh Hoàng Liên Sơn được tách ra 2 tỉnh là tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Nhà trường được đổi tên là Trường Trung cấp Y tế Yên Bái và tiếp tục đào tạo cán bộ y tế cho tỉnh Lao Cai cho đến năm 2002 khi Trường Trung cấp Y tế Lao Cai được tái lập và đủ điều kiện đào tạo. Từ năm 2007 đến nay Nhà trường tiếp nhận đào tạo cán bộ y tế cho tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xaynhabuly-nước CHDCND Lào.
Ngày 28/7/2011 Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định số 3079/QĐ-BGDĐT thành lập Trường Cao đẳng Y tế yên Bái trên cơ sở Trường Trung cấp Y tế Yên Bái.
Như vậy trong quá trình xây dựng và phát triển, tính đến năm 2016 sẽ là 50 năm kể từ năm thành lập Trường Trung cấp; 5 năm thành lập Trường Cao đẳng.
Nhà trường đã đào tạo ra hàng vạn cán bộ y tế phục vụ trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân cho tỉnh Yên Bái, các địa phương trong cả nước và nước bạn Lào anh em. Học sinh, sinh viên các thế hệ đã có những đóng góp tích cực đối với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sự cố gắng không mệt mỏi và những thành quả đóng góp của các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh đã được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Cờ thi đua cuả Chính phủ; Cờ thi đua của Bộ Y tế, Cờ thi đua của UBND tỉnh Yên Bái...
Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống Nhà trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tháng 11/2016. Nhà trường thông báo và trân trọng kính mời các thế hệ lãnh đạo, các thầy, cô giáo, viên chức, học sinh, sinh viên về dự. Lễ kỷ niệm sẽ là dịp các thầy cô giáo, cán bộ, viên chức, học sinh sinh viên các thế hệ gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đồng thời động viên thế hệ kế tiếp xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái xứng đáng là cơ sở đào tạo cán bộ y tế chất lượng cao trong nước và quốc tế.
Kính mong các thế hệ lãnh đạo, giáo viên, cán bộ, viên  chức, học sinh, sinh viên có những bài viết, hồi ký, kỷ niệm, thơ, hình ảnh, tư liệu gửi về Nhà trường để đăng trên website hoặc trong cuốn " 50 năm Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái-Những kỷ niệm". Bài viết xin gửi về địa chỉ email: thanhtq@ymc.edu.vn hoặc liên hệ đồng chí Trần Quang Thành- Phó Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, điện thoại: 0986631908.
Nhân dịp này Nhà trường trân trọng ghi nhận, cảm ơn các thế hệ lãnh đạo, giáo viên, cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên quan tâm, dành cho Trường sự hỗ trợ quý báu, tích cực cả về tinh thần và vật chất để lễ hội kỷ niệm 50 năm truyền thống Nhà trường ghi lại dấu ấn tốt đẹp trong lịch sử xây dựng và phát triển của Nhà trường.
                Trân trọng!
                                                                                                                                                                                                                                 Yên Bái, ngày 27 tháng 4 năm 2016