05:29 +07 Thứ hai, 30/11/2020

Thứ tư - 21/10/2020 09:44

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 Ban chấp hành công đoàn cơ sở đã tổ chức buổi Kỷ niệm ôn lại lịch sử Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; Báo cáo sơ kết công tác nữ công 9 tháng năm 2020 và tổ chức hoạt động thi nấu ăn “Vào bếp với cả trái tim”
          Trân trọng với truyền thống và phẩm chất của phụ nữ Việt Nam, chúng ta càng tự hào và kính phục những người phụ nữ trong suốt chiều dài lịch sử hàng nghìn năm xây dựng và phát triển đất nước ở tất cả các lĩnh vực đấu tranh giành độc lập, xây dựng, phát triển tổ quốc, các lĩnh vực của đời sống xã hội nói chung và trong đó có lĩnh vực giáo dục Nghề nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái, các tình trong khu vực và 2 tỉnh Viêng Chăn, Sayabuly nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào của Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái.
          Trong lịch sử 54 năm xây dựng và phát triển của nhà trường đã có biết bao thế hệ nữ cán bộ, giảng viên nữ đã đóng góp tuổi trẻ, trí tuệ, công sức, tâm huyết cho sự trưởng thành của nhà trường. Nhìn lại lịch sử đã có nhiều nữ cán bộ quản lý, giáo viên được giới thiệu, bồi dưỡng và bổ nhiệm giữ các cương vị lãnh đạo Nhà trường trong các thời kỳ như: Nữ Nhà giáo ưu tú Trần Thị Tình - Hiệu trưởng; nữ nhà giáo Hoàng Thanh Nhàn, An Thị Bích Vân – Phó Hiệu trưởng. Bằng tình yêu nghề, lòng tự hào, tự trọng nghề nghiệp, các nữ cán bộ quản lý, nhà giáo luôn năng động, sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới công tác quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin, thường xuyên tự học, tự nghiên cứu, đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều nữ nhà giáo đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Quốc gia như: cô giáo Phan Thị Hạnh; Lê Thị Phương, Lê Bích Lan, Trần Thị Huệ, Bùi Thị Ngọc. Nhiều cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh như: Cô giáo Ngô Thị Bình, Nguyễn Thị Sang, Nguyễn Thị Anh, Đặng Thu Thủy, Phan Lệ Hằng và nhiều cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Trường; nhiều cô giáo đã được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, Bằng khen, giấy khen các cấp. Đó là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa đội ngũ nữ nhà giáo Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái.
Hiện tại đội ngũ nữ cán bộ, viên chức, nhà giáo là nữ giới chiếm 70,5%  số cán bộ, viên chức Nhà trường, phần lớn trong số đó có trình độ đại học và sau đại học là lực lượng nòng cốt triển khai thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của nhà trường nói riêng và phong trào thi đua của phụ nữ cả nước nói chung. Năm học 2019 -2020 tập thể nữ giáo viên Khoa Điều dưỡng và cá nhân cô giáo Thạc sỹ Vũ Thị Hương Nhài đã được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen.
          Phần 2 là hoạt động thi nấu ăn “Vào bếp với cả trái tim” đã được sự tham gia nhiệt tỉnh của các công đoàn viên. Có 4 đội tham gia 3 đội nữ và một đội nam. Mỗi đội được Ban tổ chức giao cho mỗi đội 500.000 đ với yêu cầu nấu được ít nhất 2 món chính và 1 món phụ, thời gian nấu 90 phút.
          Kết quả đã thực sự gây bất ngờ cho Ban giám khảo: Các chủ đề được các đội thuyết trình đều hướng tới gia đinh và hạnh phúc là: “Nối vòng tay lớn”; “Tình yêu của mẹ”, “Đoàn tụ”; “Gia đình yêu thương”. Các đội đều đã nầu được nhiều hơn 3 món theo quy định của ban tổ chức, sử dụng các loại nguyên liệu sẵn có, đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đội nhiều nhất đã trình diễn 6 món, các món trình bày rất đẹp mắt. Các bài thuyết trình đã được chuẩn bị có ý nghĩa.
          Ban giám khảo đã trao 1 giải nhất, một giải nhì (đội Nam) và 2 giải ba. Công ty Tam Quy – đơn vị liên kết với nhà trường cũng có phần thưởng cho các đội thi.
          Hoạt động hội thi đã vượt trên cả mong đợi của Ban tổ chức, đã tạo được sự gắn kết giữa các đồng nghiệp, các công đoàn viên và tạo được kỷ niệm tốt đẹp nhân dịp Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Toàn thể giảng viên;

Giảng viên Phan Lệ Hằng hát đơn ca;

Đội đạt giải nhất;

Đội đạt giải nhì;

Đội đạt giải ba;

Tác phẩm của đội đạt giải nhất;

Đội hậu cần.

Tác giả bài viết: Bạch Anh Tuấn