05:07 EST Thứ hai, 18/11/2019

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin hoạt động trường

Hội nghị “Đánh giá công tác tuyển sinh, thi tốt nghiệp và giải quyết việc làm năm 2017; phương hướng nhiệm vụ năm 2018”.

Chủ nhật - 08/04/2018 11:52
HN tuyển sinh 2018

Ngày 02/4/2018, tại khách sạn La Thành, Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Hội nghị “Đánh giá công tác tuyển sinh, thi tốt nghiệp và giải quyết việc làm năm 2017; phương hướng nhiệm vụ năm 2018” về giáo dục nghề nghiệp.
Khoảng 700 lãnh đạo đại diện các Bộ, ngành là cơ quản chủ quản của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp: Bộ LĐTB&XH, Bộ Y tế, Bộ Xây dựng,… lãnh đạo các sở Lao động – Thương binh và Xã hội và lãnh đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khu vực phía Bắc từ Quảng Trị trở ra, lãnh đạo đã tham dự Hội nghị.
Tham dự chỉ đạo Hội nghị có Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Quân, Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh cùng các Phó Tổng Cục trưởng Tồng cục Giáo dục nghề nghiệp đã chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị còn có bà Nguyễn Thị Hẳng – Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp – Nguyên Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH
Đặc biệt Hội nghị về nhiệm vụ tuyển sinh năm 2018 có mặt các lãnh đạo cơ quan về Việc làm và lãnh đạo một số Tập đoàn, công ty có nhu cầu sử dụng nhân lực qua đào tạo đến đển tham gia ký kết các biên bản hợp tới với cơ quan quản lý và các đơn vị đào tạo nguồn nhân lực lao động.
Tỉnh Yên Bái có sự tham gia của đ/c Vũ Lê Thành Anh – Phó giám đốc Sở; 1 đại diện lãnh đạo phòng Dạy nghề Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Ths Bạch Anh Tuấn – phó hiệu trưởng, 1 lãnh đạo phòng Đào tạo – NCKH- HTQT  Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái cùng lãnh đạo một số trường Cao đẳng dạy nghề của tỉnh Yên Bái.
Hội nghị đã triển khai các nội dung
- Báo cáo Đánh giá công tác tuyển sinh, thi tốt nghiệp và giải quyết việc làm năm 2017; phương hướng nhiệm vụ năm 2018 về giáo dục nghề nghiệp
- Ký kết hợp tác giữa Tổng cục giáo dục nghề nghiệp với một số cơ quan tổ chức tập đoàn và ký kết hợp tác đào tạo giữa một số cơ sở đào tạo với một số doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng nhân lực lao động đã đào tạo, đặt hàng tuyển sinh, tuyển dụng sau tốt nghiệp.
- Cục việc làm và cục quản lý lao động ngoài nước báo cáo thông tin thị trường lao động việc làm, xuất khẩu lao động
- Công ty TNHH ABN ASIA giới thiệu về phần mềm tuyển sinh (ứng dụng trên điệnthoại di động)
Hội nghị đã triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tập trung đẩy mạnh công tác tuyển sinh năm 2018 với trọng tâm là “ Tuyển sinh gắn với tuyển dụng và việc làm
(1)  Hoàn thiện chính sách pháp luật về GDNN, tạo thuận lợi cho công tác tuyển sinh; Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông về GDNN; Tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh;
(2) Tổ chức tốt công tác tuyển sinh; Gắn kết tuyển sinh, tổ chức đào tạo với thị trường lao động, việc làm. Trong đó có điểm mới quan trọng là gắn kết tuyển sinh, tổ chức đào tạo với việc làm và thị trường lao động:
(3) Tăng cường phối kết hợp giữa các cơ quan quản lý GDNN, đơn vị đào tạo nhân lực, việc làm, thị trường lao động; phối hợp chặt chẽ giữa tuyển sinh, đào tạo và sử dụng sau đào tạo;
(4) Khuyến khích các cơ sở GDNN chủ động tiếp cận và tìm đến các doanh nghiệp trên địa bàn để đề xuất và ký kết các chương trình hợp tác (hợp đồng liên kết đào tạo, hợp đồng đặt hàng đào tạo hoặc các thỏa thuận hợp tác khác.v.v…); xây dựng mạng lưới doanh nghiệp đối tác đào tạo và tuyển dụng thường xuyên.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Toàn cảnh của Hội nghị

Ông Vũ Xuân Hùng Vụ trưởng vụ Đào tạo chính quy trình bày báo cáo

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB và XH Lê Quân phát biểu chỉ đạo Hội nghị